Bạn có nên dán phim cách nhiệt kính lái cho ô tô không?

Dán phim cách nhiệt kính lái là một trong những biện pháp chống nắng & chống nóng hiệu quả cho người ngồi trong xe dưới thời tiết nắng nóng. Việc dán phim cách nhiệt cho kính lái của ô tô rất quan trọng và luôn được ưu tiên lựa chọn những loại phim chất lượng cao cho bộ phận này của ô tô. 

Xe đã được dán phim cách nhiệt kính lái
Xe đã được dán phim cách nhiệt kính lái

1. Kính lái ô tô là gì? 

Kính lái ô tô là lớp kính trong suốt được ốp phía trước của xe, chất liệu thuỷ tinh chịu lực với nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi bụi bẩn, vật thể lạ… giúp lái xe quan sát toàn bộ tầm nhìn phía trước, an toàn trong quá trình di chuyển.

Xe đã được dán phim cách nhiệt kính lái
Dán phim cách nhiệt kính lái ô tô

2. Cấu tạo kính lái ô tô?

Cấu tạo kính lái ô tô bao gồm 2 lớp: lớp bên ngoài là kính chịu lực, ở giữa là lớp nhựa polyvinyl butyral (PVB). Lớp PVB dính chặt vào lớp kính, đóng vai trò hấp thụ lực trước những va chạm. Hai lớp này được ép chặt vào nhau dưới áp suất và nhiệt độ cao, tạo thành kính lái .

Hiện nay, có nhiều loại kính được làm kính lái, trong đó có một số loại kính được sử dụng nhiều như:

– Kính cường lực: được sản xuất bằng cách ngâm trong bể chứa muối ở nhiệt độ 400 độ C, chịu được những tác động mạnh trong khi va chạm.

– Kính an toàn: được phủ thêm 1 lớp chất dẻo bên ngoài giúp tăng cường sự vững chắc cho kính.

Với cấu tạo kính lái ô tô 2 lớp đều có nhiệm vụ chính là bảo vệ bạn khi lái xe. 

phim cach nhiet helioz
Cấu tạo kính lái ô tô

3. Tại sao nên dán phim cách nhiệt kính lái?

Kính lái là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời, chính vì thế nó ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi trong xe và tầm nhìn khi lái xe. Hầu hết các xe mới đều được cửa hàng tặng dán phim cách nhiệt kính lái cho xe nhưng chất lượng loại phim này không tối ưu trong việc chống nắng & không cản được tia hồng ngoại, tia cực tím UV và rất dễ bị vỡ khi va đập.

Do đó, lựa chọn một loại phim dán phim cách nhiệt lên kính lái chất lượng sẽ giúp chống nóng hiệu quả , bởi khả năng cách nhiệt làm mát tối ưu, bảo vệ sức khỏe người và nội thất trong xe. 

Nếu bạn đang phân vân trong quá trình lựa chọn thì hãy tìm hiểu về thương hiệu phim cách nhiệt Helioz – với sự đa dạng về dòng phim, cũng như công nghệ sản xuất hiện đại sẽ đáp ứng được nhu cầu cần thiết nhất cho kính lái. 

Xe đã được dán phim cách nhiệt kính lái
Xe đã được dán phim cách nhiệt kính lái

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm hãy liên lạc với chúng tôi qua số hotline: 093 437 1747

Hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Số 16, Đường 588, P.Phước Long A, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM