6 cách nhận biết phim cách nhiệt tốt đơn giản – Các chủ xe nên biết trước khi dán phim 

Phim cách nhiệt ô tô là trang bị giúp chống nóng ô tô hiệu quả được nhiều chủ xe ưu tiên dán cho “xế cưng”. Tuy nhiên hiện trên thị trường tình trạng phim cách nhiệt giả, nhái kém chất lượng khiến người tiêu dùng “tiền mất tật mang”. Sau đây là 6 cách nhận biết phim cách nhiệt tốt hay kém chất lượng vô cùng đơn giản. 

1. Nhận biết logo trên phim cách nhiệt

Trên mỗi tấm phim tốt thường sẽ có in logo thương hiệu để đánh dấu bản quyền và nâng cao độ nhận diện thương hiệu. Đặc biệt logo in trên phim sẽ không thể dùng các dung dịch như cồn để xóa được.

Ngược lại, trên film cách nhiệt kém chất lượng cũng có logo. Tuy nhiên dùng cồn hoặc chất tẩy mạnh có thể xóa logo này. 

2. Nhận biết thông qua mùi phim

Các sản phẩm phim kém chất lượng thường sử dụng lớp keo “Dỏm” để tối ưu chi phí. Chính vì thế mà khi phim thường có mùi keo khá khó chịu. Nếu là phim kém chất lượng khi tiếp xúc với nhiệt của ánh sáng mặt trời mùi keo cực khó chịu có thể gây ra cảm giác nhức đầu, buồn nôn. Khi bạn ở trong không gian có mùi keo này quá lâu sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn. 

Với phim cách nhiệt tốt khi tiếp xúc gần bạn sẽ không cảm thấy được mùi keo. Đặc biệt phim cách nhiệt tốt, sau một thời gian dài, lớp keo bị nóng  nhưng sẽ không bị oxy hóa và gây ra mùi khó chịu. 

3. Độ trong suốt và độ chói của phim 

Dán phim kém chất lượng xuất hiện các đốm không đảm bảo tầm nhìn
Dán phim kém chất lượng xuất hiện các đốm không đảm bảo tầm nhìn

Một tấm film cách nhiệt tốt thường  độ trong suốt khi dán lên kính, hình ảnh qua kính thường rõ ràng không bị biến dạng. Mặt khác khi dán phim tốt giúp giảm chói, lóa mắt hiệu quả bảo vệ mắt không tạo nên cảm giác khó chịu. 

Ngược lại thì phim kém chất lượng bề mặt phim thường không bằng phẳng và có các đốm chấm mờ đục. Khi phải các tấm phim này thì hình ảnh qua kính thường nhòe biến dạng đặc biệt nguy hiểm khi di chuyển vào ban đêm. 

📌Có thể bạn quan tâm: Có nên dán phim cách nhiệt hãng tặng?

4. Kiểm tra các thông số kỹ thuật phim thông qua các thiết bị test 

Đây cách nhận biết khá đơn giản nhưng giúp đánh giá chất lượng phim một cách toàn diện nhất. Một địa chỉ dán phim cách nhiệt chất lượng phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị test chất lượng phim chuyên dụng như máy kiểm tra thông số chuyên dụng, đèn hồng ngoại,.. 

Tuy nhiên máy kiểm tra thông số chuyên dụng chỉ nên mang tính chất tham khảo. Vì thực tế có rất nhiều dòng phim kém chất lượng có thông số phim cao nhưng chất lượng phim khá kém. Mặc khác kết quả từ máy kiểm tra thông số chuyên dụng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. 

Để có thể nhận biết được phim cách nhiệt tốt nên kiểm tra thông qua đèn hồng ngoại để kiểm tra hiệu quả cách nhiệt chính xác nhất. Bạn chỉ cần chiếu đèn hồng ngoại lên tấm phim. Nếu sau khoảng 2 – 3 phút chiếu đèn mà bạn không có cảm giác nóng khi đặt tay sau tấm phim thì đây là tấm phim cách nhiệt tốt. Kiểm tra bằng đèn hồng ngoại có thể đánh giá được khoảng hơn 65% về khả năng cách nhiệt của phim.  

5. Mức giá phim cách nhiệt 

Mức giá của phim cách nhiệt bước đầu xác định chất lượng của phim. Vì phim cách nhiệt tốt chắc chắn không thể có mức giá rẻ được, giá thành đi đôi với chất lượng. Đa số các dòng phim có mức giá cực rẻ trên thị trường là hàng kém chất lượng, không có các chính sách bảo hành rõ ràng. 

6. Chính sách bảo hành

Phim cách nhiệt tốt có chính sách bảo hành rõ ràng từ 7 - 10 năm
Phim cách nhiệt tốt có chính sách bảo hành rõ ràng từ 7 – 10 năm

Chính sách bảo hành cũng là cách để bạn nhận biết được phim cách nhiệt tốt tốt hay kém chất lượng. 

Phim cách nhiệt tốt thường sẽ có chính sách bảo hành rõ ràng đảm bảo quyền lợi cho bạn trong quá trình sử dụng. Thông thường thời gian bảo hành của hãng thường từ 7 – 10 năm. Tùy theo từng thương hiệu sẽ có điều khoản về chính sách bảo hành khác nhau. 

Trên đây là 6 cách nhận biết phim cách nhiệt tốt đơn giản, mong sẽ giúp bạn có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích để lựa chọn được phim cách nhiệt tốt phù hợp nhất với nhu cầu. Nếu bạn còn những thắc mắc, cần tư vấn về phim cách nhiệt hãy liên hệ ngay cho Helioz để được hỗ trợ miễn phí hoặc để lại thông tin chúng tôi sẽ chủ động liên hệ sớm nhất.