Tại sao lại nói phim cách nhiệt 1 chiều là lựa chọn tốt nhất cho những người thích sự riêng tư?

Lựa chọn hàng đầu dành cho người yêu riêng tư.

Ngăn chặn sự quan sát từ bên ngoài.

Bảo mật cao với phim cách nhiệt 1 chiều.

Phim cách nhiệt 1 chiều là gì ?

Phim chống nóng, phim cách nhiệt 1 chiều là sản phẩm chuyên dụng cho cửa kính ô tô và nhà kính. Tương tự như cấu tạo của phim cách nhiệt thông thường là các lớp polyester được kết nối với nhau bằng các lớp keo dán đặc biệt, có tác dụng gắn kết và cách nhiệt chống nóng, tuy nhiên phim cách nhiệt 1 chiều có thêm 1 lớp phủ tráng bạc trên bề mặt polyester. Có thiết kế mô phỏng như một chiếc gương, phản chiếu lại hình ảnh và ánh sáng, khiến người bên ngoài không thể nhìn vào bên trong, nhưng người bên trong có thể nhìn thấy rõ bên ngoài. 

Đây là dòng phim dán kính đặc biệt với hệ số phản quang ngoài trời cao, nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng bên trong không gian, cho phép người nhìn có thể quan sát 1 chiều từ bên trong.

Phim cách nhiệt 1 chiều còn được gọi là phim cách nhiệt phản quang, phim phản chiếu, hoặc phim gương một chiều.

Phim một chiều hoạt động khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn ánh sáng bên trong.

Thường sử dụng nhiều cho cửa kính chung cư và văn phòng cao ốc.

Phim một chiều hoạt động khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn ánh sáng bên trong.
Phim một chiều hoạt động khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn ánh sáng bên trong.

Đặc điểm của phim cách nhiệt 1 chiều

 • Có đầy đủ các đặc điểm của phim cách nhiệt từ cản nhiệt, chống nóng, cản tia UV, cản IR, với khả năng bảo vệ ổn định cho không gian của bạn. 
 • Khả năng chống lóa và chống nắng tốt: Phim cách nhiệt một chiều nhìn từ ngoài vào  thường mang màu sắc sẫm hơn bình thường, nên đem lại cảm giác mát mẻ và chống nắng tốt hơn. Tạo cảm giác thoải mái cho không gian của bạn. 
 • Màu sắc sang trọng và thanh lịch: Với hiệu ứng gương, xe và nhà của bạn sẽ mang màu sắc bóng bẩy và sang trọng, ấn tượng với người đối diện.
 • Bảo vệ tầm nhìn: Đặc biệt là những chung cư hoặc văn phòng cao tầng, cần những tấm phim chống nóng tốt lại đảm bảo tầm nhìn.
 • Tính bảo mật cực cao: Phim cách nhiệt 1 chiều đem đến tầm nhìn 1 chiều như tên gọi, người bên ngoài chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của họ, còn người trong xe lại có thể nhìn thấy rõ ràng bên ngoài.
Phim cách nhiệt 1 chiều đem đến tầm nhìn 1 chiều
Phim cách nhiệt 1 chiều đem đến tầm nhìn 1 chiều

Những lưu ý khi dán phim cách nhiệt 1 chiều

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội về bảo mật nhưng cùng với đó nó cũng có những bất cập đi kèm mà khách hàng nên lưu ý khi lựa chọn.

 • Thứ nhất, cơ chế hoạt động của phim dán kính một chiều là bảo mật không gian theo hướng sáng tối, tức là khi ánh sáng bên ngoài sáng hơn ánh sáng bên trong, chính vì thế buổi tối khi bên ngoài không còn đủ ánh sáng thì hiệu quả bảo mật sẽ mất đi. Cần trang bị thêm rèm cửa hay rèm che cho ô tô nếu bạn cần sự riêng tư tuyệt đối 24/24.
 • Thứ hai, hiệu ứng phản gương của tấm phim đem lại những tác dụng như bảo mật cao mà tạo sự khác biệt, sang trọng. Tuy nhiên hiệu ứng phản gương này cũng ảnh hưởng lớn tới việc an toàn giao thông và khu dân cư. Khi lựa chọn các tấm phim có độ phản gương quá cao hiệu ứng này sẽ phản tác dụng. Phản chiếu lại những tia sáng có sức nóng và chói sáng cao gây ảnh hưởng đến người đối diện. 
 • Đối với Ô tô phim cách nhiệt 1 chiều chỉ được sử dụng những dòng với tỷ lệ phản gương nhất định. Nếu phản gương quá cao sẽ vi phạm an toàn giao thông, ảnh hưởng đến người khác khi tham gia giao thông

*Một số chung cư hoặc văn phòng cao tầng sẽ có những quy định về tỷ lệ phản gương, khách hàng nên chú ý khi lựa chọn.

Lưu ý khi dán phim cách nhiệt 1 chiều
Lưu ý khi dán phim cách nhiệt 1 chiều

Vị trí cần dán phim cách nhiệt 1 chiều

Lựa chọn phim cách nhiệt 1 chiều cho chung cư hay căn hộ cao tầng là 1 lựa chọn tuyệt vời, vì đảm bảo tầm nhìn và chống nóng tốt. Nên chọn những tấm phim phù hợp để đem lại hiệu quả tối đa. Đối với chung cư, nên trang bị phim cách nhiệt 1 chiều vào các vị trí như cửa ban công phòng khách, hay cửa sổ phòng ngủ. Với khả năng chống nóng cản nhiệt tốt, đảm bảo tầm nhìn từ trong ra ngoài, ngăn cản tầm nhìn từ ngoài vào trong. Bảo vệ tối đa sự riêng tư trong không gian của bạn.

Ngoài ra có thể dán cho kính ô tô để bảo vệ sự riêng tư cho xe của bạn. Đối với các dòng kính sẽ có những lựa chọn khác nhau và nên chọn những tấm phim có tỷ lệ phản gương vừa phải, liên hệ helioz.vn để được tư vấn và lựa chọn những tấm phim phù hợp.

Một số câu hỏi thường gặp về phim cách nhiệt 1 chiều

 1. Nên lựa chọn thương hiệu phim cách nhiệt nào để đảm bảo uy tín và chất lượng?

Trả lời: Có nhiều thương hiệu về phim cách nhiệt kinh doanh dòng phim phản quang này. Các thương hiệu lớn như 3M, Wintech, Helioz hiện tại đều kinh doanh ổn định các dòng phim này với chất lượng tốt. Trong đó series E và series I của Helioz là 2 dòng phim bảo mật cực cao được nhiều người lựa chọn.

 1. Nên chọn phim cách nhiệt một chiều có tỷ lệ truyền sáng bao nhiêu là hợp lý?

Trả lời: Tỷ lệ truyền sáng phù hợp đối với dòng phim này là từ 5- 35% . Tùy vào nhu cầu của người dùng về độ bảo mật và tầm nhìn, nên chọn film có tỷ lệ truyền sáng cao tại cửa sổ phòng khách, ban công, bảo mật vừa phải và tầm nhìn tốt. 

 1. Nên dán phim cách nhiệt 1 chiều ở vị trí nào?

Trả lời: Đối với chung cư, văn phòng nên dán ở các khu vực cửa kính, cửa sổ phòng khách hoặc phòng ngủ (những nơi cần sự riêng tư). Đối với Ô tô nên dán ở các khu vực kính sườn trước sau hoặc kính hậu đảm bảo riêng tư cho người bên trong xe. Phim cách nhiệt Helioz dành cho Ô tô  có 2 dòng E35, E15 và I15, I5 với tỷ lệ phản gương phù hợp với các vị trí cần dán như kính sườn và kính hậu.