Tia UV có thể xuyên qua những gì? – Phim cách nhiệt Helioz giải pháp chống UV 99%

Tia UV nếu tiếp xúc trực tiếp với cường độ cao quá lâu có thể gây ra các tác hại cho sức khỏe. Dán phim cách nhiệt chống tia UV là một trong những giải pháp chống tia UV được nhiều người lựa chọn.

1. Tia UV và những điều cần biết 

Tia UV và những điều bạn cần biết
Tia UV và những điều bạn cần biết

Tia UV (Ultraviolet) hay còn gọi là tia tử ngoại hoặc tia cực tím là sóng điện từ bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X.  

Phổ tia cực tím thường chia ra thành 2 vùng tia: Vùng tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 – 200nm) và vùng tử ngoại xạ hay còn gọi là vùng tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 – 10nm).

Khi xem xét về ảnh hưởng của tia UV đến sức khỏe của con người và môi trường thì tia UV được chia làm 3 loại tia khác nhau: tia UVA (bước sóng từ 380 – 315nm) sóng dài hay ánh sáng đen, tia UVB (bước sóng 315 – 280nm)  sóng trung, tia UVC (bước sóng ngắn hơn 280nm) sóng ngắn hay sóng có tính tiệt trùng.

Tia UV có ở đâu? 

Mặt trời tỏa ra cả 3 loại tia cực tím là UVA, UVB và UVC nghĩa là trong ánh sáng mặt trời sẽ có tia UV. Theo lý thiết thì tầng ozone sẽ có tác dụng hấp thụ tia UVC, 99% tia cực tím đến mặt đất thuộc dạng tia UVA. Tuy nhiên với tình trạng tầng ozone đang mỏng và yếu đi ở mức báo động như hiện nay thì khiến các tia UVB, UVC xuất hiện dày đặc hơn. 

Chỉ số tia UV bao nhiêu là có hại cho con người? 

Các loại tia UV là UVA, UVB và UVC có bước sóng và mức năng lượng khác nhau chính vì thế mà cũng có mức độ tác hại khác nhau đến sức khỏe con người, môi trường:  

 • Tia UVA (bước sóng từ 380 – 315nm): Có thể xuyên qua mây mù, không khí gây lão hóa da. 
 • Tia UVB (bước sóng từ 315 – 280nm): Có thể xuyên một phần qua ozon và khí quyển, gây say nắng, tổn thương và làm đen da.
 • Tia UVC (bước sóng từ 280 – 100nm): Đây là tia có có năng lượng cao nhất, có thể gây ung thư da nhưng đã có tầng ozone chặn lại. Tuy nhiên, hiện nay với việc biến đổi khí hậu, tầng ozon bảo vệ trái đất ngày càng mỏng đi chính vì thế mà tia UVC có thể xuyên qua và xuất hiện ngày càng nhiều.

Tác hại đáng sợ của tia UV đến sức khỏe mà bạn cần biết 

 • Gây ung thư da 

Một trong những tác nhân gây ung thư da nổi bật và phổ biến trong môi trường chính là tia UV. Khi phải tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời thì có thể gây ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và khối u ác tính. 

 • Gây cháy nắng, đen da 

Cháy nắng là tình trạng phổ biến thường gặp khi da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu. Cháy năng được xem như vết bỏng xảy ra khi các tế bào da bị tổn thương do hấp thụ năng lượng từ tia UV. Khi bị cháy năng thì vùng da thường chuyển sang màu đỏ vì lúc này máu được chảy thêm vào vùng da tổn thương để chữa lành. 

Cháy nắng là hiện thường gặp tuy nhiên bạn không nên chủ quan xem đây chỉ tình trạng nhất thời. Vì tia UV có thể gây các hậu quả về lâu dài cho làn da như tạo nếp nhăn và ung thư da,… Đồng thời vùng da cháy nắng nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ làm đen, sạm vùng bị cháy nắng. 

 • Gây lão hóa da 

Gây lão hóa da chính là tác hại “đáng sợ” nhất của tia UV với chị em phụ nữ. Vì tia cực tím với các bước sóng có khả năng phá hủy collagen trong da và mô liên kết bên dưới lớp trên cùng của da. Chính vì thế gây ra nếp nhăn, đốm màu nâu và mất độ đàn hồi da. 

 • Gây tổn thương mắt 

Khi mắt phải tiếp xúc lâu với tia cực tím hoặc cường độ tia cực tia cao khi tiếp xúc sẽ làm hỏng các mô, gây “bỏng” trên bề mặt mắt, được gọi là tuyết mù hoặc viêm giác mạc ánh nắng. 

2. Tia UV có thể xuyên những bề mặt chất liệu gì? 

Nhiều người vẫn thắc mắc như “Tia UV có xuyên qua vải không” hay “Tia UV có xuyên qua tường không” nếu bạn cũng có chung thắc mắc. Thì hãy cũng TNB Auto Store tìm hiểu ngay sau đây.

Tia UVA có thể xuyên qua các bề mặt như thủy tinh, một số loại vải, cửa kính xe ô tô, cửa sổ,… 99% tia UV được tìm thấy trên mặt đất chính là tia UVA. Tia UV không thể xuyên qua tường mà chỉ thể xuyên qua các chất liệu thông thường. 

Khi tiếp xúc lâu với tia UVA hoặc cường độ cao tia UVA có thể gây các tình trạng lão hóa da, kích thích các gốc tự do phát triển có thể gây ra ung thư hoặc hình thành các khối u ác tính. 

Tia UVB không có khả năng xuyên qua kính như UVA. Tác hại của UVB có thể kể đến như gây cháy nắng, ung thư da, cản trở quá trình sản sinh Collagen và Elastin, khiến da bị giảm đàn hồi và săn chắc.

3. Cách bảo vệ bạn tránh được tác hại của tia UV khi trong nhà hoặc khi di chuyển bằng ô tô

Dán phim cách nhiệt chống tia UV - Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả
Dán phim cách nhiệt chống tia UV – Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả

Rất nhiều người nhầm tưởng chỉ khi di chuyển dưới trời nắng bằng xe máy hoặc đi bộ thì mới tiếp xúc trực tiếp với tia UV. Tuy nhiên, thực tế thì ngay cả khi bạn ở trong nhà hoặc di chuyển bằng ô tô. Nhưng không được trang bị các biện pháp chống tia UV phù hợp thì vẫn tiếp xúc trực tiếp với tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Các biện pháp bảo vệ bạn khỏi tia UV hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Trang bị rèm hoặc các bạt che nắng cho nhà kính hoặc cửa kính ô tô: Đây là giải pháp chống tia UV, chống nắng truyền thông được rất nhiều sử dụng. Tuy nhiên giải pháp này cũng có các nhược điểm lớn như chỉ giúp chống được 1 phần tia UV, không có tác dụng quá nhiều trong chống nóng giảm nhiệt cho không gian. Đồng thời khi sử biện pháp này hạn chế tầm nhìn quan sát qua kính.  
 • Dán phim cách nhiệt chống tia UV: Trong những năm gần đây thì việc dán phim cách nhiệt đã trở thành 1 một giải pháp chống tia UV hiệu quả 99% mà rất nhiều người lựa chọn. Việc dán phim cách nhiệt chống tia UV không chỉ khắc phục triệt để các vấn đề của các phương pháp chống tia UV truyền thống. Hơn nữa còn giúp mang lại khả năng chống nóng, cách nhiệt, bảo vệ kính và sự riêng tư cho không gian. Phim cách nhiệt chống tia UV hiện rất đa dạng về mẫu mã từ phổ thông đến cao cấp đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng.

📌 Xem thêm: Phim cách nhiệt có thực sự cản tia UV? Phim cách nhiệt UV 400 là gì? 

4. Helioz Phim cách nhiệt chống tia UV 99% 

Helioz Phim cách nhiệt chống tia UV 99% 
Helioz Phim cách nhiệt chống tia UV 99% 

Dán phim cách nhiệt được đánh giá là giải pháp chống nóng, chống tia UV đơn giản, hiệu quả. Đây là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn. 

Phim cách nhiệt chống tia UV Helioz là dòng phim cách nhiệt chất lượng được lựa chọn hàng đầu. Với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến và sử dụng các vật liệu tốt giúp Helioz hoạt động tốt dưới thời tiết nóng bằng việc phản xạ nhiệt ra môi trường bên ngoài và ngăn cản nhiệt độ ảnh hưởng vào môi trường bên trong, duy trì liên tục mức nhiệt độ thoải mái bên trong.

Tất cả các mã phim Helioz đều mang lại khả năng chống tia UV lên đến 99%. Chính vì thế khi dán phim Helioz giúp bảo vệ hoàn hảo sức khỏe của bạn trước tác hại của tia UV có trong ánh sáng mặt trời. Bên cạnh tính năng ngăn cản tia UV đạt 99% thì phim cách nhiệt Helioz còn mang lại các tác dụng vượt trội khác như: 

 • Khả năng chống nóng, phản xạ nhiệt hiệu quả cao: Dán phim Helioz giúp giữ cho nhiệt độ không gian luôn ở mức ổn định thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Nhất là trong những mùa nắng nóng gay gắt thì dán phim cách nhiệt Helioz chính là giải pháp chống nóng hoàn hảo cho kính ô tô và nhà kính. 
 • Bảo vệ sự riêng tư tạo sự thỏa mái nhất cho không gian: Helioz mang đến nhiều mã phim với các màu sắc đa dạng từ tối màu đến sáng màu. Đáp ứng tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt với các dòng phim cách nhiệt tối màu có độ phản gương nhất định thì khi dán người bên ngoài sẽ khó quan sát vào không gian bên trong chính vì thế giúp bảo vệ sự riêng tư cho không gian. 
 • Bảo vệ kính, chống va đập: Thông thường các trường hợp kính bị vỡ do bị va đập sẽ dẫn đến các thương tổn do mảnh vỡ kính gây ra. Tuy nhiên đó chỉ trường hợp khi chưa dán phim cách nhiệt Helioz. Vì dán phim cách nhiệt Helioz sẽ giúp bảo vệ kính chống va đập đặc biệt là khả năng giúp giữ lại mảnh vỡ kính tránh gây hại đến những có mặt trong không gian. 

Lựa chọn Dán Phim cách nhiệt chống tia UV Helioz chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình trước tác hại của tia UV hiệu quả nhất hiện nay.

📌 Xem thêm: Phim cách nhiệt HELIOZ? Thương hiệu chất lượng số 1, bảo hành 10 năm 

5. Báo giá dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz 

Nếu bạn muốn dán phim cách nhiệt chống tia UV mà còn đang phân vân về mức giá?

Lựa chọn Helioz Phim cách nhiệt chống tia UV 99% chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Series I Series L Series E
SEDAN 5.200.000 VND 7.200.000 VND 8.800.000 VND
SUV 5.760.000 VND 7.900.000 VND 9.700.000 VND
Kính lái I45, I75
2.000.000 VND
L70 
2.800.000 VND 
E40, ES40 
3.500.000 VND 
Kính sườn trước I15, I5 
900.000 VND
L20 
1.200.000 VND 
E35, E15, ES10  
1.500.000 VND 
Kính sườn sau I15, I5 
900.000 VND
L20 
1.200.000 VND 
E35, E15, ES10 
1.500.000 VND 
Kính hậu I15, I5 
1.400.000 VND 
L20 
2.000.000 VND 
E35, E15, ES10
2.300.000 VND
Kính khoang sau I15, I5
560.000 VND 
L20
700.000 VND 
E35, E15, ES10
900.000 VND 
Bảng giá dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz 

*Lưu ý: 

 1. Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 
 2. Thông số kỹ thuật phim được gửi kèm catalogue
 3. Cửa sổ trời nhỏ bằng giá 1 ô kính sườn, cửa sổ trời Panorama bằng giá 2 kính sườn 
 4. Sản phẩm được bảo hành 10 năm do lỗi của nhà sản xuất hoặc do lắp đặt
 5. Đối với các xe có kích thước khác vui lòng liên hệ để nhận được báo giá chi tiết 

6. Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz

Câu hỏi: Khi không có ánh nắng mặt trời (trời mát) tia UV có xuất hiện không?

Dù khi trời mát không có ánh nắng mặt trời thì không có nghĩa là tia UV trong ánh sáng mặt trời giảm đi. Tia UV vẫn có trong ánh sáng mặt trời kể cả khi bạn thấy thời tiết râm mát, không có nắng. Chính vì vậy mà dù trong thời tiết râm mát bạn cũng nên thực hiện các biện pháp bảo vệ cho da. 

Câu hỏi: Dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz có thật sự cản được 99% tia UV không? 

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, cách sắp xếp vật liệu chính vì thế mà phim cách nhiệt Helioz có khả năng chống tia UV 99%. Bên cạnh đó, phim cách nhiệt chống tia UV Helioz còn giúp chống nắng, giảm nhiệt, bảo mật sự riêng tư cho không gian và rất nhiều các tác dụng vượt trội khác. 

Câu hỏi: Các loại giấy dán kính giá rẻ có khả năng chống tia UV hay không? 

Các loại giấy dán kính giá rẻ không có khả năng chống tia UV. Tác dụng chính các loại giấy dán kính là trang trí. Vì để có giá thành rẻ hơn các loại giấy dán kính thường sử dụng các thành phần kém chất lượng. Chính vì thế mà khi sử dụng trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Câu hỏi: Địa chỉ dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz chính hãng, chất lượng tại TP.Thủ Đức?

Nếu bạn đang ở khu vực TP. Thủ Đức (quận 9, quận 2, quận Thủ Đức cũ) hoặc các quận lân cận thì Helioz gợi ý cho bạn địa chỉ dán phim cách nhiệt chính hãng cực uy tín và chất lượng. Chính là TNB Auto Store nơi đây cung cấp đa dạng các dòng phim cách nhiệt từ Mỹ, Nhật Bản chất lượng cao, mức giá ưu đãi có thể kể đến như Helioz, 3M, FirstClass và Vixsun. TNB Auto Store là đại lý chính hãng của Helioz tại khu vực TP.Thủ Đức chính vì thế mà bạn có thể yên tâm 100% sản phẩm phim cách nhiệt Helioz chính hãng. Đây địa chỉ dán phim cách nhiệt chống tia UV Helioz chất lượng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. 
Tại TNB Auto Store cung cấp đa dạng các dịch vụ và các sản phẩm chăm sóc, phụ kiện ô tô chính hãng: 
1. Lắp đặt phụ kiện
2. Wrap đổi màu xe
3. PPF bảo vệ sơn chuyên nghiệp 
4. Dán phim cách nhiệt Ô tô
Thông tin liên hệ: 
Công ty TNHH TM DV & XNK TNB – TNB Auto Store
– Địa chỉ: Số 165, Đường Liên Phường, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Hotline: 0784 306 306
– Gmail: tnbautostore.com@gmail.com