Phim cách nhiệt là gì? Cấu tạo phim cách nhiệt dán kính Ô tô? Top 3 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay

Phim cách nhiệt là một biện pháp chống nóng, bảo vệ sức khỏe và nội thất tối ưu. Có thể giải quyết hầu hết những vấn đề đối với nhà kính và xe ô tô trong thời tiết nắng nóng thất thường hiện tại.

Thời tiết sáng nắng chiều mưa như hiện nay gây những ảnh hưởng lớn trong việc lưu thông. Trong đó, phương tiện có nguy cơ bị hư hại nhất có thể kể đến là Ô tô. Bởi vì dưới ảnh hưởng của nắng nóng & sự gây hại của tia UV sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ của người cũng như tác động không nhỏ đến trang thiết bị của xe.

Phim cách nhiệt là một biện pháp tối ưu vừa có thể giải quyết tất cả những vấn đề trên, vừa có tác dụng bảo vệ lâu dài.

Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 
Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 

Phim cách nhiệt là gì ?

Phim cách nhiệt là một sản phẩm vô cùng phổ biến hiện nay nó gần như là một phụ kiện không thể thiếu của ô tô. Về cơ bản, cấu tạo dạng màng mỏng, thuộc nhóm màng nhựa polyeste được phủ trên đó bằng những vật liệu khác nhau như (kim loại, phi kim, carbon…). Có tác dụng hấp thu hoặc phản xạ sức nóng từ mặt trời thông qua các công nghệ sản xuất và vật liệu tráng phủ như: Phủ men gốm Nano Ceramic, Tráng phủ kim loại, Phún xạ hay Phủ lớp carbon hấp thụ nhiệt,….

Ngoài chống nóng nó còn có tác dụng cản các tia có hại, tiết kiệm điện năng và tăng khả năng chống chịu của mặt kính cũng như bảo đảm các mảnh kính không bị rơi vỡ khi xảy ra rủi ro.

Tiêu chí “vàng” lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu 
Tiêu chí “vàng” lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu 

Cấu tạo phim cách nhiệt dán kính Ô tô

Cấu tạo của phim dán kính ô tô về cơ bản giống như của Film cách nhiệt là một chuỗi các tấm màng polyester có 3 lớp:

 • Lớp thứ nhất: Lớp bảo vệ keo và lớp keo: bề mặt tiếp xúc trực tiếp với mặt kính.
 • Lớp thứ hai: Lớp phim tùy vào từng dòng film sẽ có độ dày các lớp khác nhau trong lớp film lại bao gồm nhiều lớp kết hợp lại với nhau để tăng khả năng cản nhiệt và các tia có hại.
 • Lớp cuối cùng: Lớp màng bào vệ (màng PET) được sản xuất từ ​​polymer Polyethylene Terephthalate, khả năng truyền sáng và độ bền của phim cách nhiệt phụ thuộc vào yếu tố này.
Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe?
Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe?

Cơ chế hoạt động của Film cách nhiệt

Về cơ bản, có 3 cơ chế cho tất cả các loại phim cách nhiệt

 • Phản xạ nhiệt: được tráng phủ một lớp màng kim loại dạng phân tử, cản nhiệt bằng cách phản xạ (phản chiếu) lại tất cả sức nóng, tia UV, tia hồng ngoại của ánh nắng lên bề mặt kính. Dòng phim cách nhiệt có khả năng cản nhiệt cao nhất, tùy vào vật liệu được tráng phủ mà các tấm phim có khả năng cản nhiệt khác, nhau trung bình từ 45-65%
 • Hấp thụ nhiệt: thường là các dòng phim sử dụng công nghệ Dyed với vật liệu là carbon. Cơ chế này hoạt động theo nguyên lý hấp thu nhiệt độ lên kính. Bên ngoài cùng có một lớp phát xạ thấp ngăn chặn phần nhiệt lượng tỏa đi vào phía bên trong và ngăn sự tỏa nhiệt ra bên ngoài. Ngăn chặn 45-55% nhiệt độ từ bên ngoài.
 • Lọc quang phổ: có thể ngăn chặn 55% – 68% bức xạ hồng ngoại, cho phép hơn 80% ánh sáng đi qua làm cho những tấm phim trở trong suốt. Khả năng cách nhiệt lên đến 40% tới 65%, kết hợp các đặc tính thuộc về ưu điểm của các dòng phim cách nhiệt khác. Vừa hấp thu năng lượng và cũng có thể phản xạ năng lượng mặt trời. 

Top những công nghệ sản xuất Film cách nhiệt tốt nhất hiện nay

Dán phim cách nhiệt chống tia UV - Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả
Dán phim cách nhiệt chống tia UV – Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả

Công nghệ tráng phủ kim loại

Công nghệ tráng phủ kim loại với khả năng cản nóng cách nhiệt theo cơ chế mới so với các dòng khác, thay vì hấp thụ phim cách nhiệt theo công nghệ này sẽ phản xạ nhiệt ra bên ngoài .

Tiết kiệm điện năng tốt phản gương cao, loại bỏ gần như hoàn toàn các tia gây hại  thay đổi màu sắc dựa trên lớp kim loại được tráng phủ thường là nhôm, đồng, niken,…. Sự đa dạng về màu sắc tấm film đem lại cảm giác mới mẻ, tạo sự riêng tư, sang trọng cho người dùng.

Với tính chất và công nghệ tráng phủ kim loại các dòng phim như trên thường được sử dụng cho nhà ở, chung cư, văn phòng,…

✔️ Có thể bạn quan tâm: Dòng sản phẩm Series I

Công nghệ Nano Qualcomn

Phim cách nhiệt Ô tô là gì?
Phim cách nhiệt Ô tô là gì?

Là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong sản xuất Film cách nhiệt, sử dụng cấu trúc Nano Ceramic với các hạt nano siêu nhỏ đảm bảo độ truyền sáng tối ưu, khả năng cản nhiệt và các tia gây hại. Phản gương thấp, xuyên sáng cao, độ bền cao, cách nhiệt tốt.

Phim cách nhiệt Nano Qualcomn được sử dụng cho tất cả các công trình nhà kính lẫn Ô tô, đặc biệt là kính lái một loại kính rất quan trọng cho ô tô. Đây cũng là công nghệ của dòng sản phẩm Series Lphim cách nhiệt Helioz đang phân phối tại thị trường Việt Nam

✔️ Có thể bạn quan tâm: Dòng sản phẩm Series L

Công nghệ nhộm màu phim

Chi phí thấp và giá thành rẻ công nghệ nhộm màu Film công nghệ Premium Nano Atomic Carbon là công nghệ phổ biến nhất về phim cách nhiệt trên thị trường hiện nay.

Tấm phim chống nóng cách nhiệt được nhuộm chất lượng trông như phim màu. Nhưng vẫn có khả năng cách nhiệt tạo nên bộ sưu tập đa dạng về màu sắc, bền màu có nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng. Giá thành rẻ, khả năng cản tia UV và cản nhiệt khá thấp.

phim cach nhiet helioz
Phim cách nhiệt nhộm màu đa dạng về màu sắc

Ứng dụng và lợi ích của Film cách nhiệt

 • Cản nhiệt cho các loại cửa kính nhà ở căn hộ, chung cư, kính Ô tô,…: Giảm nhiệt lượng của mặt trời xuyên qua cửa kính, khả năng cản nhiệt trên 50% đem lại sự mát mẻ cho người dùng.
 • Cản tia UV đến 99%: Là những tia có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến nội thất, hư hao trang thiết bị. Ứng dụng vào cửa kính các phòng thí nghiệm, các trung tâm làm đẹp, cơ sở y tế,…
 • Chống chói mắt cho người dùng, đảm bảo tầm nhìn: Kính lái của ô tô hay các văn phòng, nhà kính là những nơi cần sử dụng phim cách nhiệt có độ truyền sáng ổn định và phù hợp.
 • Tiết kiệm điện năng bảo vệ môi trường: Là những sản phẩm thân thiện với môi trường, điều hòa không phải hoạt động hết công xuất vì đã giảm được nhiệt độ đáng kể.
 • Tăng khả năng chống chịu của kính, giữ lại những mảnh vỡ không làm bị thương khi xảy ra sự cố
 • Bảo vệ sự riêng tư và tăng tính thẩm mỹ: Tạo ra một vách ngăn giảm tầm nhìn từ bên ngoài nhìn vào tạo sự riêng tư bên cạnh đó việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ tăng tính thẩm mỹ cho xe của bạn.
Dán phim cách nhiệt chống tia UV - Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả
Dán phim cách nhiệt chống tia UV – Giải pháp chống nóng, chống tia UV hiệu quả

Trên là bài viết về “Cấu tạo, ứng dụng của Phim cách nhiệt” qua bài viết này Helioz mong muốn cung cấp thêm một số thông tin về Phim chống nóng cách nhiệt trong lĩnh vực Ô tô và công trình nhà kính. Từ đó các bạn có thể lựa chọn dòng phim phù hợp với nhu cầu sự dụng của mình.