Dán phim dán mặt bàn đá, gỗ – Chống xước, tăng tính thẩm mỹ

Đồ nội thất cao cấp, bề mặt gỗ – đá khi sử dụng bạn lo lắng có thể làm trầy xước, ố bẩn và giảm giá trị nhanh chóng? Cùng Helioz tìm kiếm giải pháp bảo vệ chống trầy xước hiệu quả cho bề mặt đồ nội thất cao cấp thông qua bài phân tích chi tiết sau đây!

1. Phim dán mặt bàn chống xước là gì? 

Phim dán mặt bàn chống xước là gì? 
Phim dán mặt bàn chống xước là gì? 

Phim dán mặt bàn chống xước là loại phim được sản xuất từ vật liệu Polyurethane nhiệt dẻo được dán trực tiếp lên mặt bàn. Đây là phương pháp bảo vệ bề mặt các bàn ăn, quầy bếp,… tránh khỏi trầy xước, phai màu trong quá trình sử dụng. Vật liệu này có thể sử dụng để bảo vệ cho nhiều bề mặt nội thất khác. 

Phim dán mặt bàn chống xước dán trực tiếp vào bề mặt có khả năng thay thế kính cường lực. Với màu sắc trong suốt nên khi dán phim sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc, hoa tiết đảm bảo tính thẩm mỹ và sang trọng.

2. Công dụng của phim dán mặt bàn? 

Công dụng của phim dán mặt bàn?
Công dụng của phim dán mặt bàn?

Phim dán mặt bàn chính là sản phẩm hữu ích, cực kỳ nên trang bị với bất kỳ ai muốn giữ cho bàn luôn đẹp như mới. Những công dụng của phim dán mặt bàn mà bạn cần biết: 

 • Chống trầy xước bảo vệ mặt bàn

Dán phim mặt bàn chống xước giúp bảo vệ bề mặt lớp zin, lớp phủ bóng hay nhũ ban đầu của bất kỳ loại mặt gỗ, mặt đá cao cấp nào tránh khỏi những vết trầy xước trong quá trình sử dụng. Mặt khác phim dán mặt bàn còn giúp đánh bóng, bàn của bạn luôn giữ được vẻ đẹp như ban đầu đồng thời giúp giảm chi phí vệ sinh. Nhờ đó giúp bạn có thể thoải mái hơn trong quá trình sử dụng hằng ngày mà không lo trầy xước. 

 • Giữ được tính thẩm mỹ, sang trọng

Với các đồ nội thất cao cấp từ gỗ, đá thì việc giữ tính thẩm mỹ, sang trọng của nội thất là vô cùng quan trọng. Thế nhưng, việc sử dụng bảo vệ bề mặt kính bằng kính cường lực dày cộp sẽ hấp hơi bên dưới chính vì thế rất khó vệ sinh. Ngược lại thì, sử dụng tấm dán mặt bàn gỗ, đá nó trong suốt, mỏng nhẹ vừa giúp giữ được tính thẩm mỹ cho nội thất vừa dễ dàng vệ sinh. 

 • Dễ thi công lắp đặt

Với chất liệu là vật liệu Polyurethane nhiệt dẻo, trong suốt khá mỏng chính vì thế thao tác thi công lắp đặt khá dễ. Tuy nhiên, khi thực hiện thi công phim dán mặt bàn cũng phải đảm bảo thực hiện đúng các kỹ thuật dán phim cần thiết. 

 • Giữ vệ sinh cho bàn

Các bề mặt nội thất, bàn ăn,… có chất liệu bằng đá hay gỗ đều có thể hút nước, ố dầu,.. nếu không được nhanh chóng vệ sinh kịp thời. Dán phim chống xước mặt bàn giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Vì phim dán bảo vệ mặt bàn hoàn toàn không thấm nước nên bạn có thể sử dụng 1 chiếc khăn lau thấm nước là có thể lau sạch vết bẩn. 

 • Chịu được nước nóng, lạnh lên đến 150 độ C 

Khi dán phim bảo vệ mặt bàn nhiều người thắc mắc không biết trong quá trình sử dụng. Nếu chẳng may nước nóng hoặc lạnh đổ lên bề mặt phim thì có ảnh hưởng xấu, gây hư hại gì cho phim không. Tuy nhiên, phim bảo vệ mặt bàn có thể chịu nước nóng lạnh lên tới 150 độ C chính vì thế quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. 

3. Các dòng phim dán mặt bàn phổ biến được ưa chuộng hiện nay  

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng phim dán mặt bàn khác nhau với nhiều mẫu mã. Có thể kế đán như các loại decal dán mặt bàn, giấy dán mặt bàn chông nước, phim PPF. Tuy nhiên dòng phim PPF là loại được ưa chuộng nhất. Dựa vào nhu cầu riêng, sở thích mà quý khách hàng có thể lựa chọn dòng phim PPF dán mặt bàn phù hợp. Những dòng phim bảo vệ mặt bàn phổ biến được ưa chuộng trên thị trường hiện nay: 

– Phim dán bảo vệ mặt bàn PPF – Vật liệu PVC 

Dán PPF mặt bàn vật liệu PVC là loại phim dán bảo vệ mặt bàn xuất hiện khá lâu trên thị trường. Đây dòng phim với vật liệu chính là loại nhựa tổng hợp được sử dụng phổ biến trên thế giới. Vì cấu tạo của vật liệu PVC rất cưng nên khi thao tác dán loại phim bảo vệ mặt bàn này phải sử dụng khò nhiệt và đặc biệt không sử dụng nước trong quá trình thi công. Loại phim bảo vệ mặt bàn vật liệu PVC được đánh giá là loại phim rất khó thi công. 

Phim PPF vật liệu PVC sẽ cứng lại chỉ sau từ 1 – 2 năm sử dụng vì vật liệu PVC không có tính đàn hồi. Đặc biệt loại phim này có 1 nhược điểm chinh sau khi tháo lớp PPF vật liệu PVC cũ sẽ để lại lớp keo trên bề mặt bàn làm mất đi tính thẩm mỹ, tốn chi phí thời gian để làm sạch lớp keo này. 

Loại phim bảo vệ mặt bàn PPF với vật liệu PCV thường có thời gian ngả vàng khá nhanh chỉ từ 1 – 2 năm sử dụng. Đây thời gian khá ngắn so với các loại phim PPF bảo vệ bàn khác. 

Ưu điểm của phim PVC: 

 • Khả năng bảo vệ, chống trầy xước hiệu quả cho bề mặt bàn tránh giảm tính thẩm mỹ và vẻ sang trọng của nội thất.  
 • Mức giá khá rẻ hơn chi phí lắp đặt các dòng phim PPF bảo vệ mặt bàn khác

Nhược điểm của phim PVC: 

 • Yêu cầu cao về kỹ thuật khi thực hiện dán phim PVC bảo vệ mặt bàn. Kỹ thuật viên phải sử dụng thêm khò nhiệt và không được sử dụng nước trong quá trình thi công. 
 • Thời gian ngả vàng khá nhanh chỉ từ sau 1 – 2 năm sau khi dán. Sau thời gian này lớp phim PPF với vật liệu PVC sẽ mất dần tính đàn hồi, lớp phim giòn dễ xuất hiện các nứt gãy. 
 • Lớp keo dưới tác động của môi trường sau 1 thời gian dần bị oxy hóa để lại các vết ố vàng trên xe làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mặt bàn, đồ nội thất sang trọng. 

– Phim dán bảo vệ mặt bàn – Vật liệu PET

Phim dán bảo vệ mặt bàn vật liệu PET là loại phim có cấu tạo vật liệu Polyethylene Terephthalate. Đây chính là loại vật liệu nhựa polyester có tính trong suốt cao, kháng hóa chất và chịu nhiệt tốt.

Thời gian ngả vàng của phim PET thường sau từ 2 – 3 năm. 

Ưu điểm của phim PET: 

 • Độ trong suốt cao đảm bảo tính thẩm mỹ cho mặt bàn
 • Khả năng kháng hóa chất và chịu nhiệt tốt
 • Mức giá tối ưu chi phí giúp tiết kiệm chi phí 
 • Khi tháo gỡ lớp phim không để lại lớp keo gây mất thẩm mỹ cho mặt bàn của bạn

Nhược điểm của phim PET: 

 • Chống trầy xước không tốt, dễ bị rách và thường bị co rút nếu gặp nhiệt độ quá cao 

– Phim dán bảo vệ mặt bàn – Vật liệu TPU

Dán PPF mặt bàn vật liệu TPU là dòng phim dán bảo vệ mặt bàn cấu tạo từ vật liệu Thermoplastic polyurethane. Dòng phim này có độ co giản cao, có khả năng tự phục hồi khi bị trầy xước. 

Thời gian ngả vàng của phim TPU thường sau từ 5 – 10 năm. 

Ưu điểm của phim TPU: 

 • Chống trầy xước hiệu quả giúp bảo tốt mặt bàn của bạn trong quá trình sử dụng 
 • Chống thấm nước dễ dàng vệ sinh lau chùi đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Khi tháo gỡ lớp phim TPU cũ sẽ không để lại lớp keo trên bề mặt bàn 

Nhược điểm phim TPU:

 • Giá thành phim PPF vật liệu TPU cao hơn nhiều so với các loại phim khác. 
 • Độ trong suốt thấp hơn so với tấm phim dán PET, có thể làm thay đổi màu sắc và vân gỗ của mặt bàn. 

📌Xem thêm: Dán PPF bảo vệ sơn là gì? Các loại PPF phổ biến hiện nay trên thị trường 

5. Thời gian thi công dán chống xước mặt bàn?

Thời gian thi công dán chống xước mặt bàn phụ thuộc nhiều yếu tố như kích thước, hình dạng, độ phức tạp của mặt bàn, trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của kỹ thuật viên. 

Thông thường, thời gian dán phim chống xước mặt bàn sẽ kéo dài trung bình từ 30 phút – 1 tiếng. Nhưng với những mặt bàn có nhiều chi tiết nhỏ, góc cạnh nhiều, bo tròn thì sẽ có thời gian dán lâu hơn do kỹ thuật viên phải tiến hành đo đạc và cắt phim theo kích thước. 

Sau khi dán bạn cần phải để mặt bàn trong khoảng 24 tiếng để lớp phim khô mới sử dụng. Tránh để mặt bàn có dán phim tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trong khoảng thời gian này. Khi lớp phim dán PPF mặt bàn khô hoàn toàn có thể tiến hành lau chùi như bình thường. 

6. Có thể tự dán PPF bảo vệ bàn đá, bàn gỗ tại nhà không?

Để tiết kiệm chi phí thi công lắp đặt phim dán bàn đá, bàn gỗ bạn có thể tự dán phim bảo vệ mặt bàn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn phải thực hiện đúng theo những yêu cầu kỹ thuật khi dán. Để tránh việc làm hỏng, giảm độ bền của phim hoặc làm giảm tính thẩm mỹ của phim khi dán. Chính vì thế nếu quyết định tự dán PPF mặt bàn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi thi công. Nếu bạn không thật sự tự tin có thể tự thực hiện thì chọn địa chỉ thi công lắp đặt phim dán mặt bàn uy tín sẽ là cách an toàn nhất dành cho bạn. 

📌Có thể bạn quan tâm: Học dán PPF, Phim bảo vệ Ô tô – Khóa đào tạo dán PPF xe hơi Chuyên Nghiệp 

7. Đơn vị thi công lắp đặt phim dán mặt bàn uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM 

Đơn vị thi công lắp đặt phim dán mặt bàn nào uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM ?
Đơn vị thi công lắp đặt phim dán mặt bàn nào uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM ?

Đơn vị nào thi công lắp đặt phim dán mặt bàn TP.HCM uy tín, chuyên nghiệp? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Để có câu trả lời cho những thắc mắc trên bạn hãy cùng theo dõi thông tin bên dưới ngay

Nếu bạn đang ở khu vực TP. Thủ Đức thì TNB Auto Store chính đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp dành cho bạn. Khi lựa chọn dán phim bảo vệ mặt bàn tại TNB Auto Store bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Vì đây chính đại lý chính hãng của phim PPF Helioz. 

Thương hiệu phim PPF Helioz chính dòng phim PPF có xuất xứ từ Mỹ, đáp ứng tốt các yêu cầu về tính năng sản phẩm với mức giá thành phải chăng của khách hàng. 

Với quy trình dán PPF đạt chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại tất cả các thao tác dán phim đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao. 

Điểm “vượt trội”của dịch vụ thi công lắp đặt phim dán mặt bàn tại TNB Auto Store: 

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Đây điểm mạnh nổi bật của TNB Auto Store so với các đơn vị khác. Kỹ thuật viên của TNB Auto Store đều được đào tạo bài bản đáp ứng đủ trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Khâu tuyển dụng kỹ thuật viên được kiểm soát nghiêm ngặt. Nhờ đó đảm bảo chất lượng thao tác thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả của PPF. Đồng thời giúp tránh được các “sai sót” có thể xảy ra khi thi công. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ các trang thiết bị dán PPF. Chính vì thế mà giúp đảm bảo chất lượng thi công dán PPF, rút ngắn thời gian thi công. 
 • Chính sách bảo hành dịch vụ sau lắp đặt: Đây có thể khẳng định là một trong những ưu điểm của TNB Auto Store mà khó đơn vị nào có được. Song song với chính sách bảo hành của thương hiệu thì tất cả các dịch vụ tại TNB Auto Store đều được áp dụng chính sách bảo hành dịch vụ sau lắp đặt. Áp dụng chính sách bảo hành điện tử, lưu trữ thông tin an toàn trên hệ thống. Chính vì thế khi lựa chọn TNB Auto Store khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đảm bảo quyền lợi của khách hàng. 
 • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn thường xuyên triển khai: Thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi “hấp dẫn”. 

📌Xem thêm: Địa chỉ dán phim cách nhiệt Đắk Lắk uy tín và chất lượng