Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống được tia UV 100%

Giấy dán kính chống tia UV hay giấy dán kính chống nắng hiện đang là sản phẩm được sử dụng phổ biến hơn trong các công trình xây dựng. 

Vậy giấy dán kính chống tia UV là gì? Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống 100% tia UV?. Tất cả những thông tin này sẽ có trong bài phân tích chi tiết của Helioz, hãy theo dõi ngay. 

1. Giấy dán kính chống tia UV là gì?

Giấy dán kính chống tia UV sở hữu nhiều ưu điểm khắc phục được nhiều nhược điểm của các giải pháp chống nóng khác
Giấy dán kính chống tia UV sở hữu nhiều ưu điểm khắc phục được nhiều nhược điểm của các giải pháp chống nóng khác

Giấy dán kính chống tia UV là sản phẩm được cấu tạo từ các lớp màng Polyester được tráng phủ nhiều lớp. Cùng với đó giấy dán kính chống tia UV được tích hợp thêm lớp keo dính và lớp chống xước. Nhờ đó khi dán giấy dán kính sẽ giúp giảm cường độ ánh sáng mặt trời chiếu vào kính giảm nhiệt cho không gian, ngăn chặn tia UV. Từ đó giúp không gian trở nên mát mẻ bớt đi cảm giác oi nóng khó chịu nhất là vào những ngày nắng nóng. 

Giấy dán kính chống tia UV sở hữu nhiều ưu điểm khắc phục được nhiều nhược điểm của các giải pháp chống nóng khác. Chính vì thế giấy dán kính chống tia UV được nhiều khách hàng lựa chọn là điều có thể hiểu. Đặc biệt với đặc trưng khí hậu nóng ẩm, mùa hè nắng nóng gay gắt ở Việt Nam thì sử dụng giấy dán kính chống tia UV chắc chắn biện pháp chống nóng hiệu quả. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán kính chống tia UV với nhiều mức giá từ phổ thông đến cao cấp. Dựa vào nhu cầu và tình hình tài chính mà quý khách hàng có thể lựa chọn giấy dán kính chống tia UV phù hợp nhất. 

2. Tác dụng của giấy dán kính chống tia UV 

Tác dụng của giấy dán kính chống tia UV 
Tác dụng của giấy dán kính chống tia UV 

Giảm nhiệt hiệu quả 

Giảm nhiệt hiệu quả cho không gian là một trong những tác dụng chủ yếu của giấy dán kính chống tia UV. Nhờ tấm giấy dán kính chống tia UV mà khi ánh sáng mặt trời chiếu vào kính, một phần nhiệt lượng sẽ được giấy dán kính chống UV hấp thụ hoặc phản xạ lại vào môi trường. Chính vì thế mà dán giấy chống tia UV giúp giảm nhiệt hiệu quả cho không gian. Tuy nhiên, độ cản nhiệt của giấy dán kính chống tia UV phụ thuộc nhiều vào chất lượng của giấy. Các loại giấy có chất lượng tốt sử dụng các lớp vật liệu chất lượng thì cản nhiệt càng tốt và ngược lại. 

Chống tia UV 

Giấy dán kính chống UV bên cạnh khả năng giảm nhiệt, chống nóng thì bảo vệ sức khỏe người dùng trước tác hại của tia UV . Tia UV nếu tiếp xúc lâu với cường độ lớn sẽ gây ra các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Việc sử dụng dòng giấy dán kính chống tia UV giúp bảo vệ các đồ nội thất tránh bị phai màu, hư hỏng, giảm tuổi thọ. 

Hiện nay các dòng giấy chống tia UV chất lượng có khả năng cản đến 99% tia UV. Đặc biệt dòng phim UV400 cản được 100% tia UV. Dựa vào nhu cầu và xem xét các yếu tố khác mà quý khách hàng đưa ra lựa chọn dòng giấy dán kính chống tia UV phù hợp nhất. 

Giảm chói, lóa 

Bên cạnh vấn đề “phiền toái” do nhiệt lượng do nắng nóng gây ra các cảm giác khó chịu trong những mùa hè nắng nóng. Thì việc các tia nắng chiếu trực tiếp qua kính tạo ra độ chói khó chịu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và công việc. 

Giấy dán kính chống chống tia UV giúp điều chỉnh độ sáng cho không gian. Đồng thời việc dán giấy dán kính giúp giảm chói, lóa hiệu quả cho không gian. 

✅ Có thể bạn quan tâm: Dán phim cách nhiệt nhà kính – Bảng giá, đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM  

3. Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống 100% tia UV? 

Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống 100% tia UV? 
Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống 100% tia UV? 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giấy dán kính chống tia UV. Chính vì thể để trả lời cho câu hỏi “Phim cách nhiệt[Giấy dán kính chống tia UV] có thực sự chống 100% tia UV không?” cần xem xét trên các loại giấy dán kính chống tia UV để có thể đưa ra câu trả lời khách quan nhất. Để trả lời câu hỏi trên hãy theo dõi phân tích chi tiết của Helioz ngay: 

Decal dán kính chống tia UV 

Decal dán kính tối màu chính là loại giấy dán kính chống tia UV giá rẻ phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Dòng sản phẩm này sử dụng công nghệ nhuộm màu tạo ra các dòng giấy dán kính tối màu giúp giảm cường độ ánh sáng chiếu vào không gian. 

Tuy nhiên, khi xem xét về khả năng cản tia UV thì dòng sản phẩm này lại không nổi bật so với các loại giấy dán kính chống tia UV khác. Chính vì thế nếu bạn đang tìm kiếm loại giấy dán kính chống tia UV hiệu quả thì decal dán kính chống tia UV chắc chắn không phải lựa chọn phù hợp dành cho bạn. 

Dòng decal dán kính có độ bền khá kém chỉ sau thời gian ngắn sẽ xuất hiện tình trạng phai màu, bong tróc phải thay mới. Vậy trước khi chọn dán decal kính chống tia UV quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng để không phù hợp với nhu cầu. 

Phim cách nhiệt chống tia UV 

Phim cách nhiệt là một trong những dòng sản phẩm giấy dán kính chống tia UV được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Đây được đánh giá giải pháp chống nóng, cách nhiệt và cách tiết kiệm điện năng hiệu quả cho các công trình nhà cao tầng, chung cư,… các khu vực có diện tích sử dụng kính lớn. 

Phim cách nhiệt chống tia UV sử dụng các công nghệ sản xuất hiện đại như công nghệ tráng phủ kim loại, công nghệ phún xạ nano… và các lớp vật chất chất lượng mang lại nhiều tính năng vượt trội cho người sử dụng. 

Dòng giấy dán kính chống tia UV này có khả năng giúp chống nóng, cách nhiệt, đảm bảo sự riêng tư đặc biệt ngăn chặn và loại bỏ đến 99% tia uv.

Dán phim cách nhiệt chống tia UV giúp tạo ra lớp màng chắn ngăn chặn nhiệt lượng từ ánh sáng mặt trời chiếu vào kính. Từ đó giúp nhiệt độ không gian kính luôn ổn định tạo nên cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người sử dụng. Đồng thời giúp bảo vệ các đồ nội thất tránh tình trạng bị phai màu, bạc màu,.. do tiếp xúc trực tiếp quá lâu với ánh sáng mặt trời. 

Phim cách nhiệt chính hãng trên thị trường có rất nhiều thương hiệu với nhiều phân khúc giá khác nhau. Mặt khác, phim cách nhiệt cũng mang lại cho khách hàng đa dạng các dòng phim từ tối màu đến sáng màu. Do đó khách hàng có thể lựa chọn được dòng phim phù hợp với nhu cầu, sở thích và tài chính. 

📌Có thể bạn quan tâm: Top 10+ địa chỉ dán phim cách nhiệt Đồng Nai – Uy tín và chuyên nghiệp

Phim UV400 cản 100% tia UV 

Phim cách nhiệt UV400 chính là một trong những loại giấy dán kính chống tia UV nổi bật về khả năng chống tia UV lên đến 100%. Phim cách nhiệt UV400 được làm từ màng Nano Fullusion Infusion Polyester. 

Phim cách nhiệt UV400 mang lại hiệu quả chống nóng, cách nhiệt vượt trội, độ trong suốt phim tự nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cho không gian. 

Bên cạnh các ưu điểm thì phim UV400 cũng có những nhược điểm mà quý khách hàng cần phải biết trước khi chọn dán phim UV400. Dòng phim này có độ bền khá kém so với các dòng phim cách nhiệt thông thường cản tia UV thấp hơn. Dù nhiều thương hiệu phim UV400 luôn truyền thông đây dòng phim sở hữu độ bền cao. Nhưng dựa vào các trải nghiệm thực tế thì lại chứng minh điều ngược lại. Khả năng ngăn cản tia UV sẽ giảm dần sau thời gian sử dụng sẽ không duy trình được độ cản tia UV 100%. 

Kết luận: Phim cách nhiệt UV400 chính là một loại giấy dán kính chống tia UV nổi bật về khả năng ngăn cản tia UV. Ngược lại thì dòng phim cách nhiệt thông thường sở hữu khả năng cản tia UV đạt 99% và decal dán kính có khả năng cản tia UV không nổi bật. Nếu đánh giá nhiều yếu tố khách quan thì các dòng phim cách nhiệt chống tia UV thông thường sẽ sở hữu nhiều ưu điểm hơn dòng phim UV400 và decal dán kính. 

✅ Có thể bạn quan tâm: Dán phim cách nhiệt chung cư – Giải pháp chống nóng số 1 cho mùa hè

4. Những lưu ý cần biết khi lựa chọn giấy dán kính chống tia UV

Những lưu ý cần biết khi lựa chọn giấy dán kính chống tia UV
Những lưu ý cần biết khi lựa chọn giấy dán kính chống tia UV

Lựa chọn các thương hiệu giấy dán kính chống tia UV uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giấy dán kính chống tia UV. Bên cạnh, các thương hiệu uy tín, chất lượng thì cũng có rất nhiều dòng giấy dán kính chống tia UV giá rẻ kém chất lượng không có thương hiệu. 

Các dòng giấy dán kính chống tia UV giá rẻ đánh đúng vào tâm lý “tham rẻ” của nhiều người. Để tối ưu chi phí rất nhiều người vẫn quyết định chọn các dòng giấy dán kính chống tia UV giá rẻ không thương hiệu. Khi dán phải các dòng sản phẩm này vừa không mang lại hiệu quả chống nóng, cản tia UV mà còn tìm ẩn tác hại đến sức khỏe. 

Lựa chọn các thương hiệu giấy dán kính uy tín giúp chống nóng, cách nhiệt và khả năng cản tia UV hiệu. Mà còn đảm bảo các quyền lợi của quý khách hàng sau khi lắp đặt. 

Chọn giấy dán kính chống tia UV phù hợp với nhu cầu 

Xác định được nhu cầu: Để lựa chọn được giấy dán kính chống tia UV chất lượng thì quý khách hàng cần phải xác định được nhu cầu. Dựa vào nhu cầu quý khách hàng có thể chọn ra được dòng phim phù hợp nhất. Việc này còn giúp tiết kiệm được thời gian chọn các dòng giấy dán kính chống tia UV. 

Chọn giấy dán kính chống tia UV cho từng không gian 

Đối với các khu vực cần nhiều ánh sáng: Nên lựa chọn các dòng  giấy dán kính chống tia UV sáng màu độ truyền sáng trên 50% giúp đảm bảo được lượng ánh sáng truyền qua kính. 

Đối với các công trình như căn hộ, chung cư cao tầng: Nên lựa chọn các dòng giấy dán kính chống tia UV tối màu, có thể chọn các dòng phim có tỷ lệ truyền sáng từ dưới 30% – 50%.

Đối với các khu vực kính cần sự riêng tư, ít ánh sáng truyền qua: Lựa chọn các dòng phim tối màu sẽ phù hợp nhất. Quý khách hàng có thể tùy vào sở thích mà lựa chọn dòng phim độ truyền sáng dưới 50%. 

Đối với vị trí chịu ánh sáng mặt trời trực tiếp như giếng trời: Nên lựa chọn phim cách nhiệt có độ truyền sáng thấp vừa đảm bảo lượng sáng cần thiết và giúp tiết kiệm được chi phí thi công lắp đặt. Có thể lựa chọn phim có tỷ lệ truyền sáng trên 20%. 

📌Có thể bạn quan tâm: Khóa đào tạo học dán phim cách nhiệt Ô tô? Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Chọn đơn vị thi công dán giấy dán kính chống tia UV chuyên nghiệp và uy tín

Chọn đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp chính là một yếu tố quan trọng giúp quý khách hàng đảm bảo được chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành sau lắp đặt. Vì thao tác kỹ thuật dán sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của giấy dán chống tia UV. 

Địa chỉ thi công chất lượng và chuyên nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố sau: 

  • Tư vấn chuyên nghiệp được thực hiện bởi các chuyên viên tư vấn giúp khách hàng chọn được dòng phim phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng
  • Cung cấp đa dạng các thương hiệu từ phổ thông đến cao cấp mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. 
  • Cơ sở vật chất hiện đại trang bị đầy đủ các thiết bị dán phim cần thiết 
  • Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm mức độ cản nhiệt thực tế của phim bằng các thiết bị kiểm tra chất lượng phim thực tế trước khi dán để khách hàng có thể so sánh chất lượng
  • Cung cấp đầy đủ mẫu phim, màu sắc phim cactalog để có một cách nhìn trực quan về độ truyền sáng, phản gương của phim cách nhiệt
  • Quy trình dán phim đạt chuẩn 
  • Kỹ thuật viên dán phim cách nhiệt chuyên nghiệp phải có kinh nghiệm, để hạn chế đến thấp nhất các sai sót có thể xảy ra trong quá trình dán phim. 
  • Chính sách bảo hành dịch vụ sau lắp đặt đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. 

Trên đây là bài viết phân tích về giấy dán kính chống UV có thực sự chống được tia UV 100%. Qua bài viết này Phim cách nhiệt Helioz mong rằng sẽ cung cấp thông tin về Giấy dán kính (Phim cách nhiệt) để bạn có thể hiểu rõ hơn.