Phim cách nhiệt ô tô loại nào tốt? – Kinh nghiệm chọn phim cách nhiệt Ô tô chính hãng, Bảng giá mới nhất 2024

1. Phim cách nhiệt Ô tô là gì?

Phim cách nhiệt Ô tô là gì?
Phim cách nhiệt Ô tô là gì?

Hiểu một cách đơn giản, phim cách nhiệt ô tô là một sản phẩm cấu tạo từ lớp nhựa Polyester kết hợp cùng các vật liệu có tính hấp thụ hoặc phản xạ nhiệt. Sau đó được tối ưu hóa các thông số phim cách nhiệt để hỗ trợ việc chống nóng cách nhiệt dành cho ô tô. Bên cạnh đó, còn có tác dụng ngăn cản các tia UV, tia IR bảo vệ sức khỏe và không gian riêng tư cho người dùng.

Dán phim cách nhiệt ô tô được nhiều chủ xe đánh giá là trang bị nên  cần thiết cho “xế cưng” ngay sau khi mua xe. Phim cách nhiệt ô tô là biện pháp giúp chống nóng ô tô hiệu quả nhất hiện nay. Với đặc điểm khí hậu nắng nóng ở Việt Nam nếu không có dán kính xe ô tô thì khi di chuyển dưới thời tiết nắng nóng thật sự vô cùng khó chịu. 

Dán phim cách nhiệt ô tô không chỉ giúp chống nóng, giảm nhiệt cho không gian bên trong xe. Đồng thời còn mang lại nhiều tác dụng vượt trội khác như ngăn cản các tia UV, tia IR bảo vệ sức khỏe và không gian riêng tư cho bạn và gia đình. 

Có thể bạn quan tâm: Phim cách nhiệt là gì? Cấu tạo phim cách nhiệt dán kính Ô tô? Top 3 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt hiện nay

2. Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe

Để đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của nhiều chủ xe “Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe?”. Hãy cùng Helioz tìm hiểu về tác dụng mà việc dán kính xe ô tô mang lại cho bạn ngay sau đâu. 

Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe?
Vì sao nên dán phim cách nhiệt ô tô ngay từ khi mới mua xe?

Khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả

Dán phim cách nhiệt ô tô giúp chống nóng, giảm sức nóng từ ánh sáng mặt trời truyền qua kính hiệu quả. Chính vì thế nhiệt độ của không gian bên trong xe luôn thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ bên ngoài. Nhờ đó giúp những người ngồi trong xe thỏa mái, dễ chịu không bị ảnh hưởng bởi nắng nóng bên ngoài. Với điều kiện khí hậu nắng nóng như tại Việt Nam thì dán phim cách nhiệt ô tô luôn được nhiều chủ xe chú trọng trang bị ngay sau khi mua xe. 

Mặt khác, dán phim cách nhiệt ô tô còn giúp bảo vệ, kéo dài tuổi thọ của các chi tiết đồ nội thất tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Việc này giúp “xế cưng” luôn giữ được tính phẩm mỹ hạn chế giảm giá trị sau thời gian sử dụng. 

Cản tia lên đến UV 99% bảo vệ làn da, sức khỏe của bạn 

Cản tia UV 99% là một trong những tác dụng nổi bật khi dán phim cách nhiệt ô tô. Tia UV là một những tia có mặt rất nhiều trong ánh sáng mặt trời. Bên cạnh nhiều lợi ích  cho sức khỏe, tuy nhiên khi phải tiếp xúc trực tiếp tia UV cường độ lớn trong thời gian dài có thể gây ra các thương tổn đến làn da, sức khỏe của bạn. Khi sử dụng ô tô nếu bạn không dán phim cách nhiệt ô tô, thì tia UV xuyên qua kính cũng sẽ gây những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. 

Dán phim cách nhiệt ô tô được ví như “lá rèm chắn” bảo vệ hiệu quả làn da, sức khỏe của bạn trước tác hại của tia UV. 

Tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí

Nhờ vào tác dụng giúp giảm nhiệt, chống nóng cho không gian xe giúp nhiệt độ luôn ổn định ở mức thấp hơn so với nhiệt độ bên ngoài. Chính vì thế người dùng không cần sử dụng điều hòa với công suất lớn khi ngồi trong xe. Từ đó giúp các chủ xe tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu chi phí bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống làm mát  trên ô tô. 

Bảo vệ riêng tư cho không gian 

Bảo vệ không gian riêng tư cho không gian hiện nay đang được nhiều chủ xe quan tâm. Phim dán kính xe ô tô hiện có rất nhiều mã phim với độ truyền sáng, đặc tính thông số kỹ thuật đa dạng. Chính vì thế mà các chủ xe có thể lựa chọn các dòng phim phù hợp đảm bảo sự riêng tư cho không gian bên trong xe.

Bảo vệ kính và sự an toàn của bạn khi xảy ra va đập vỡ kính 

Dán phim cách nhiệt ô tô giúp tăng sức chống chịu, giữ lại các mảnh vỡ của kính. Đây được đánh giá là một trong những tác dụng nổi bật của phim cách nhiệt ô tô so với các giải pháp chống nóng ô tô khác. 

Trong quá trình sử dụng xe việc xảy ra sự cố va đập mạnh thường khá hiếm xảy ra nhưng không phải là không có khả năng. Khi kính bị vỡ, việc dán phim kính xe ô tô có thể giữ lại các mảng kính vỡ. Nhờ đó có thể giúp giảm nguy cơ chấn thương do những mảnh vỡ kính sắc nhọn cho người trong xe. 

Có thể bạn quan tâm: Phim cách nhiệt [Giấy dán kính chống tia UV ] có thực sự chống được tia UV 100%

3. Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 

Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 
Các loại phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường hiện nay 

Theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay có các loại phim cách nhiệt Ô tô bao gồm: 

 • Phim cách nhiệt Mỹ
 • Phim cách nhiệt Nhật 
 • Phim cách nhiệt Nhật Bản
 • Phim cách nhiệt Đài Loan 
 • Phim cách nhiệt Trung Quốc 

Theo công nghệ sản xuất

Hiện nay có 5 công nghệ sản xuất phim cách nhiệt phổ biến trên thị trường là:

 • Công nghệ nhuộm màu 
 • Công nghệ tráng phủ kim loại 
 • Công nghệ phún xạ 
 • Công nghệ lai 
 • Công nghệ Nano Ceramic

Thương hiệu phim cách nhiệt ô tô phổ biến trên thị trường

Phim cách nhiệt 3M

Phim cách nhiệt 3M là dòng phim cách nhiệt cao cấp – Made in USA lâu đời nhất tại trên thị trường. Phim 3M sở hữu công nghệ Polyesters và công nghệ keo tốt nhất hiện nay. Vì dòng phim cách nhiệt cao cấp nên phim 3M có mức giá khá cao. Mức giá của phim 3M chưa phù hợp với đa số người dùng tại Việt Nam. 

Phim cách nhiệt 3M là thương hiệu lớn nên tình trạng phim cách nhiệt giả, nhái thương hiệu 3M khá phổ biến trên thị trường. Vậy nên các chủ xe cần phải tìm hiểu kỹ trước khi dán cho xe, dán phim cách nhiệt 3M tại các đại lý chính hãng để đảm bảo sản phẩm phim chính hãng. 

Phim cách nhiệt 3M mang lại các ưu điểm nổi bật như: 

 • Khả năng cách nhiệt cao: Phim cách nhiệt 3M sở hữu thông số vượt trội khả năng ngăn tia UV 99.9% và tia hồng ngoại 97%, tổng cản đạt đến 62%. Phim cách nhiệt 3M chống nóng, cách nhiệt hiệu quả cho ô tô. 
 • Bảo vệ sự riêng tư và an toàn: Dán phim cách nhiệt 3M bảo vệ sự riêng tư cho không gian xe của bạn hiệu quả. Vì khi bạn dán phim 3M thì bên ngoài sẽ khó nhìn vào bên trong xe, nhưng bạn có thể nhìn từ trong xe ra bên ngoài. Đồng thời, dán phim 3M cho “xế cưng” còn giúp giữ lại các mảnh vỡ của kính nếu có xảy ra va đập vỡ kính hạn chế thương tổn 
 • Khả năng chống chói hiệu quả: Phim cách nhiệt 3M sở hữu công nghệ đa lớp nhờ đó khi dán giảm chói, lóa hiệu quả giúp bác tài quan sát tốt.
 • Dán phim 3M tăng tính thẩm mỹ sẽ giúp chiếc xe trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn so với trước khi dán phim.
 • Không ngăn sóng điện thoại, GPS,… khi bạn đang lái xe.
 • Chính sách bảo hành chính hãng 10 năm 

Phim cách nhiệt Firstclass

Phim cách nhiệt Fristclass là dòng phim cách nhiệt cao cấp được sản xuất bằng công nghệ Sputtering Ultra Layer và được tối ưu hóa về cấu trúc lớp vật liệu để cung cấp hiệu suất cách nhiệt tốt. Phim Fristclass có khả năng cản nhiệt cực kỳ cao cùng với độ bền bỉ so với đối thủ trong cùng phân khúc. Điều này giúp giảm lượng nhiệt được truyền vào xe, làm cho nhiệt độ trong xe duy trì ở mức thoải mái và giảm áp lực đối với hệ thống làm lạnh.

Fristclass đang có hai dòng sản phẩm là Super Ceramic và Firstclass, cả hai đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các chủ xe khác nhau. Điều này cho phép người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm phù hợp với yêu cầu cụ thể của họ.

Phim cách nhiệt Fristclass là thương hiệu cao cấp nên có mức giá thành khá cao với mức giá trung bình của các sản phẩm phim cách nhiệt trên thị trường. 

Phim cách nhiệt Fristclass mang lại các ưu điểm nổi bật như: 

 • Chống nóng, cách nhiệt hiệu quả vượt trội: Sử dụng công nghệ Sputtering Ultra Layer cùng với sự bố trí vật liệu hợp lý và phản xạ nhiệt 1 cách hợp lý. Phim Firstclass sở hữu khả năng chống nóng cách nhiệt vượt trội. Các thông số nổi bật của phim cách nhiệt First Class có thể kể đến như chỉ số cản tia UV đạt 99%, cản tia IRR trên 90%. 
 • Giảm lóa, tầm nhìn trong suốt: Ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào kính lái có thể tạo ra hiện tượng chói và lóa hoặc ánh sáng từ các nguồn sáng bên ngoài khi di chuyển vào ban đêm gây mất tầm nhìn, khó khăn cho tài xế. Phim cách nhiệt FirstClass giúp giảm lượng ánh sáng này, giúp tài xế có tầm nhìn trong suốt hơn và lái xe an toàn hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh hoặc mặt trời chói.
 • Tăng tính riêng tư cho không gian: Phim cách nhiệt FristClass có những mã phim tối màu có độ phản gương nhất định nên giúp bảo vệ riêng tư cho không gian. 
 • Chống va đập bảo vệ sự an toàn của bạn: Phim cách nhiệt FristClass còn có khả chống va đập kính giữ lại các mảnh vỡ của kính đảm bảo an toàn. 
 • Tạo tính thẩm mỹ cao: Dán phim FristClass tăng tính thẩm mỹ cho xế cưng sự sang trọng cho xế cưng. 
 • Chính sách bảo hành chính hãng lên đến 10 năm  

Phim cách nhiệt Helioz 

Phim cách nhiệt Helioz dòng phim cách nhiệt chất lượng sử dụng công nghệ đến từ Mỹ. Đây là dòng phim cách nhiệt ô tô  đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí Hiệu Suất – Chất Lượng – Độ Bền của người dùng. Dòng phim cách nhiệt ô tô này được phát triển phù hợp với với điều kiện khí hậu tại Đông Nam Á.

Phim cách nhiệt Helioz sở hữu khả năng chống nóng, thông số kỹ thuật phim cao cấp với mức giá khá phù hợp với đại đa số người dùng. 

Hiện tại thị trường Việt Nam Helioz đang phân phối các dòng sản phẩm như sau:

Phim cách nhiệt Helioz mang lại các ưu điểm nổi bật như: 

 • Khả năng chống nóng, cách nhiệt cao: Phim cách nhiệt Helioz có khả năng chống nóng vượt trội giúp nhiệt độ bên trong xe luôn được ổn định, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người dùng. 
 • Chống tia UV đạt 99%: Sở hữu khả năng ngăn cản tia UV đạt 99%, chính vì thế dán phim cách nhiệt Helioz giúp bảo vệ da và mắt hiệu quả trước tác hại của tia UV. 
 • Giảm chói, lóa hiệu quả và đảm bảo tầm quan sát trong suốt: Ánh sáng từ mặt trời hoặc đèn xe đối diện chiếu trực tiếp qua kính lái gây ra hiện tượng chói, lóa ảnh hưởng đến tầm quan sát luôn vấn đề mà đa số các tài xế đều gặp phải. Khi dán phim cách nhiệt Helioz giúp giảm hiện tượng chói, lóa đảm bảo tầm nhìn cho bác tài khi di chuyển nhất khi di chuyển đường dài. 
 • Chống va đập, giữ lại mảnh vỡ kính: Dán phim cách nhiệt Helioz giúp tăng sức chống chịu kính chống va đập. Mặt khác, phim cách nhiệt Helioz có tác dụng giữ lại các mảnh vỡ kính đảm bảo an toàn cho những người ngồi trong xe trong trường hợp xảy ra va đập. 
 • Bảo mật không gian riêng tư: Khi dán các dòng phim cách nhiệt tối màu Helioz người bên ngoài sẽ không thể quan sát được không gian bên trong xe. Do đó, giúp bảo vệ sự riêng tư và tạo ra sự thỏa mãn nhất định tránh được các trường hợp mất cắp các đồ vật có giá trị trên xe,… 
 • Không cản sóng điện từ: Dán phim cách nhiệt Helioz sẽ không cản các sóng điện từ như điện thoại, GPS,… 
 • Dòng phim cách nhiệt Helioz mã E40 có độ dày lên đến 4 mil. Nên khi dán phim Helioz E40 giúp bảo vệ kính hiệu quả 

Phim cách nhiệt Vixsun 

Phim cách nhiệt Vixsun là dòng phim cách nhiệt phổ thông Hàn Quốc. Đây dòng phim được nhiều chủ xe lựa chọn vì có mức giá “cực tốt” cạnh tranh nhất thị trường. Phim cách nhiệt Vixsun thương hiệu phim chống nóng đến từ Hàn Quốc hàng đầu tại Việt Nam. 

Phim Vixsun là dòng phim vừa túi tiền vừa chống nóng hiệu quả. Khi so sánh thực tế các thông số kỹ thuật với các thương hiệu khác trong cùng phân khúc thì Vixsun được đánh giá vượt trội hơn cả. 

Với thị trường Việt Nam Vixsun mang đến 3 dòng phim gồm Vượt trội –  XP, Tiết kiệm – X và Cơ bản – XF. 

Phim cách nhiệt Vixsun mang lại các ưu điểm nổi bật như:

 • Mức giá cực tốt, tiết kiệm chi phí: Đây ưu điểm thu hút khách hàng của phim cách nhiệt Vixsun. Lựa chọn dán phim cách nhiệt Vixsun sẽ giúp chống nóng hiệu quả nhưng không phải trả mức chi phí cao nhất. 
 • Chống nóng, cách nhiệt vượt trội: Phim cách nhiệt Vixsun mang lại khả năng chống nóng, cách nhiệt vượt trội và ngăn cản tia UV đạt 99%. 
 • Đa dạng sự lựa chọn: Phim Vixsun được đánh giá thương hiệu phim khá đa dạng về mã phim. Nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn mã phim đáp ứng phù hợp nhất với nhu cầu. 
 • Chính sách bảo hành điện tử 7 – 10 năm: Phim cách nhiệt Vixsun có chính sách bảo hành chính hãng từ 7 – 10 năm  đảm bảo quyền lợi của khách hàng sau khi dán phim. 

4. Tiêu chí “vàng” lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu 

Tiêu chí “vàng” lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu 
Tiêu chí “vàng” lựa chọn phim cách nhiệt ô tô chất lượng phù hợp với nhu cầu 

Nên chọn phim chống nóng Ô tô chính hãng

Ngày càng xuất hiện nhiều các hãng phim cách nhiệt kém chất lượng, hay làm giả, làm nhái các thương hiệu khác. Vì thế chọn phim cách nhiệt ô tô phải đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu uy tín từ những thương hiệu lớn. Nên liên hệ trực tiếp đến các hãng thông qua việc đến trực tiếp cửa hàng (Là đại lý chính hãng của thương hiệu phim đó) hoặc  tìm hiểu qua website chính thức để đảm bảo tìm được đúng nơi dán phim cách nhiệt Ô tô uy tín và chính hãng.

Để phân biệt được phim cách nhiệt Ô tô thật giả khách hàng nên chọn các hãng phim có uy tín. Trên mặt phim phải có logo, dòng phim hoặc mã phim do hãng đó sản xuất. Các thông tin về công nghệ sản xuất, thông số phim cách nhiệt được niêm yết công khai.

Mức độ cản nhiệt cao và các thông số truyền sáng phù hợp

Khi lựa chọn phim cách nhiệt ô tô phải chọn dòng phim cản nhiệt cao nhưng phải đảm bảo khả năng truyền sáng. 

Khả năng cản nhiệt: Cản nhiệt là lý do đầu tiên để lựa chọn phim chống nóng Ô tô. Các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô phải đảm bảo khả năng chống nóng truyền vào xe trên 30%. Giúp tiết kiệm điện năng, chi phí nhiên liệu các thiết bị làm mát

Khả năng truyền sáng: Là tỉ lệ ánh sáng truyền từ bên ngoài vào xe ô tô cũng như khả năng người trong xe nhìn ra bên ngoài,

Độ truyền sáng cần đảm bảo 50 trở lên cho kính lái, từ 20% cho kính sườn trước và kính hậu, từ 10% cho các kính còn lại.

Độ truyền sáng thấp sẽ giảm tầm nhìn nhưng đem lại sự riêng tư cao, giảm chói mắt tối đa và ngược lại. Cần chọn phim chống nóng ô tô có độ truyền sáng phù hợp cho nhu cầu mỗi người.

Khả năng cản các tia có hại là một trong những tiêu chí chọn phim chống nóng cần thiết

Phim cách nhiệt cần giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của tia UV và tia hồng ngoại. Đây là 2 tia gây ra cho con người nếu tiếp xúc quá nhiều gây ra các bệnh về da và mắt. 

Cần phải lựa chọn các sản phẩm có khả năng cản các tia với tỉ lệ cao để bảo vệ sức khỏe của bạn. Đây là thông số cần lưu ý khi lựa chọn.

Tính thẩm mỹ cao

Màu phim: Phim cách nhiệt ô tô cần lựa chọn những màu sắc phù hợp. Mỗi thương hiệu sẽ có những bộ sưu tập các màu phim khác nhau phổ biến là những màu: đen, xám, đen ánh xanh, đen ánh tím, xanh biển, xanh lơ,.. Tạo sự đa dạng cho sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Tỉ lệ phản gương: Ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng và người tham gia giao thông. Phản gương quá cao sẽ làm giảm tầm nhìn của tài xế và gây chói mắt cho người đi đường. Phim cách nhiệt sử dụng cho xe ô tô nên có tỉ lệ phản gương thấp hơn 10%. 

5. Tư vấn lựa chọn dòng phim cách nhiệt ô tô phù hợp 

Tư vấn lựa chọn dòng phim cách nhiệt ô tô phù hợp 
Tư vấn lựa chọn dòng phim cách nhiệt ô tô phù hợp 

Di chuyển liên tục trên xe ô tô dưới trời nắng nóng, các tia UV và tia cực tím xuyên qua kính ô tô, tác động lên làn da và đôi mắt của bạn, tạo cảm giác khó chịu và mệt mỏi. Ngoài ra có thể gây ra các bệnh về da và tật về mắt. Những giọt nước bắn lên ô cửa kính làm mờ tầm nhìn, giảm khả năng quan sát khi di chuyển dưới mưa. Bị chói mắt bởi đèn pha ô tô đối diện vào ban đêm giảm sự an toàn cho việc di chuyển. Tất cả sẽ làm cho những chuyến đi trở nên khó khăn hơn bao giờ hết,…

Lựa chọn những tấm phim cách nhiệt có màu sắc phù hợp với xe của bạn tạo sự thẩm mỹ và hài hòa 

Việc lựa chọn màu sắc phim phù hợp luôn là việc quan trọng trước khi trang bị gói dán phim cách nhiệt Ô tô. Mỗi loại kính xe cần lựa chọn những dòng phim có màu sắc và độ sáng phù hợp với từng khu vực kính cần dán để đảm bảo cho việc quan sát và lưu thông.

 • Kính lái đảm bảo tầm nhìn của tài xế, không gây chói mắt, độ sáng hợp lý, truyền sáng từ 50-70%,chất lượng phim kính lái yêu cầu rất cao về độ trong suốt(>60%) và độ phản quang(<10%)
 • Kính sườn: tùy vào sở thích và nhu cầu của người sử dụng, độ truyền sáng phù hợp từ 15-35%
 • Kính hậu là phần dễ gây nóng nhất bên trong không gian xe.

Có thể bạn quan tâm: Có nên dán phim cách nhiệt kính lái Ô tô không? Chọn dòng phim kính lái phù hợp? 

Chọn các dòng phim cách nhiệt chính hãng có thương hiệu 

Sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì tiêu chí hàng đầu được chúng ta đặt ra là yếu tố chất lượng. Dán phim cách nhiệt Ô tô cũng vậy, bạn cần phải chọn những dòng phim chống nóng có độ cách nhiệt cao, cản UV 99%,…

Bên cạnh đó thời gian và hình thức bảo hành của hãng phim cũng là điều để chúng ta xem xét có nên dán phim của hãng đó không. Thông thường thời gian bảo hành cho dòng film chống nóng ô tô chất lượng là từ 10 đến 15 năm. Các hãng sản xuất phải có đại lý trên toàn quốc và hình thức bảo hành điện tử để chúng ta có thể tiện bảo hành ở bất cứ đâu và bất kỳ thời điểm nào.

Chọn dán film cách nhiệt ô tô ở những nơi uy tín và chất lượng

Dán phim cách nhiệt ô tô ở địa chỉ dán film uy tín, chất lượng giúp đảm bảo chất lượng phim, quy trình dán phim đúng kỹ thuật. Bên cạnh chất lượng của phim thì thao tác dán phim là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cản nhiệt của phim dán kính xe ô tô. Nếu thao tác thực hiện dán phim không đảm bảo kỹ thuật có thể gây phồng rộp, gãy phim,…

Địa chỉ dán phim cách nhiệt chất lượng phải đảm bảo quá trình dán phim cách nhiệt đầy đủ các bước cơ bản như: Rửa kính xe trước khi dán, sấy phim,… Mặt khác phải đảm bảo trang bị đầy đủ trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quy trình dán phim cách nhiệt. 

Tra cứu hệ thống đại lý Helioz để đảm bảo dán Phim cách nhiệt Helioz chính hãng: https://helioz.vn/dai-ly/

6. Hướng dẫn dán phim cách nhiệt ô tô

Cách dán phim cách nhiệt ô tô 

Bước 1: Đo đạc kích thước từng vị trí kính và cắt phim cách nhiệt theo chuẩn kích thước vừa đo

Khi thực hiện bước này cần cẩn thận đòi hỏi độ chính xác cao. Trong trường hợp nếu đo không chuẩn hoặc cắt phim thiếu để xảy ra tình trạng hụt film dẫn đến có thể phải cắt lại tấm phim mới. Đồng thời khi cắt cũng phải đảm bảo tính thẩm mỹ khi thi công 

Bước 2: Tạo form lên kính và sấy phim phim cách nhiệt v=

Mặt kính ô tô không phẳng nên chúng ta thực hiện bước cố định phim trên kính. 

 • Trải tấm phim lên mặt kính 

Thao tác này bạn nên cần có người trợ giúp để có thể căng tấm phim sao cho phim được cân giữa các góc. Đây bước đơn giản nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sấy phim sau này. 

Lưu ý: Khi trải phim thì mặt tẩy (mặt chứa keo) của tấm phim sẽ quay ra bên ngoài. 

 • Mặt phim sẽ quay vào bên trong kính

Cố định 4 góc của tấm phim, chia nhỏ đều các phần trên tấm phim

Trong bước này bạn thực hiện cắt bỏ phim thừa rồi mới đến cố định 4 góc. Cố định 4 góc của phim để tránh tình trạng phim bị xê dịch trong quá trình sấy.

 • Công đoạn sấy phim 

Đây bước quan trọng trong quá trình sấy phim. Bạn cần sử dụng máy sấy chuyên dụng để đạt được nhiệt độ phù hợp nhất để phim co giãn và ôm sát vào kính. Lưu ý nhiệt độ cần điều chỉnh là 500 độ C. 

Khi đã đủ nhiệt độ tiến hành vừa sấy vừa dùng găng tay vuốt từ từ phim ra 2 phía mép chiều rộng của tấm kính để kính từ từ ôm vào kính. Bạn cần chia nhỏ vùng phim sấy để tránh tình trạng dồn về 1 góc, gây khó khăn trong quá trình sấy. 

Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì vì chắc chắn tấm phim đầu tiên bạn sẽ sấy hỏng. Và cần nhiều thời gian để bạn luyện tập và cảm nhận nhiệt độ phù hợp. 

Bước 3: Xịt dung dịch để tạo độ trơn cho kính và dán phim vào mặt trong của kính

Sau bước tạo form, kỹ thuật viên sẽ tiến hành cắt phim theo kích thước chính xác của kính và tiến hành dán phim lên. 

Đầu tiên là xịt ướt bề mặt tấm kính bằng dung dịch để tạo độ trơn, và để dễ căn chỉnh sao cho ngay ngắn trước khi dán. 

Kế tiếp là bóc bỏ lớp nilon (mặt tẩy) của tấm phim và xịt dung dịch lên bề mặt keo để tránh bụi và phim không bị gấp lại vào nhau. Đặt phim lên mặt kính sao cho cân đối và căn chỉnh lại cho chính xác, trước cố định bằng dụng cụ vuốt phim

Bước 4: Đẩy sạch nước và gạt bỏ bọt khí trên kính

Dùng gạt để gạt sạch bọt nước và bọt khí giữa phim và kính. 

Trường hợp sơ sót gạt chưa hết nước hoặc tạo form chưa đúng, thao tác thi công chậm hay dán phim ở nơi không đảm bảo tiêu chuẩn (Môi trường nhiều bụi, gió,…). Sẽ dẫn đến tình trạng giảm tuổi thọ tấm phim sau một thời gian sử dụng, nhanh bị bong tróc và mất tính thẩm mỹ, không còn đảm bảo tầm nhìn.

Bước 5: Kiểm tra toàn bộ và vệ sinh sạch sẽ tấm kính sau khi dán

Sau khi hoàn tất các công đoạn dán cách nhiệt Ô tô. Sẽ tiến hành kiểm tra lại xem có lỗi hay không nếu có phải khắc phục ngay. Cuối cùng là vệ sinh sạch sẽ nội và ngoại thất của xe 

Các lưu ý trong quá trình dán phim

Khi sấy phim cần cần chia nhỏ vùng phim sấy để tránh tình trạng dồn về 1 góc, gây khó khăn trong quá trình sấy. Nhiệt độ sấy phim phải điều chỉnh 500 độ C 

Khi thực hiện xịt nước đều lên bề mặt kính bên dưới lớp phim vừa sấy để kiểm tra phim đã vào form chưa cần để kính nguội khoảng 5-10p rồi sau đó mới xịt nước kiểm tra tránh tình trạng nứt kính. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn dán phim cách nhiệt cho Ô tô với 8 bước – Thao tác sấy phim ngang và dọc cho kính lái 

7. Dán phim cách nhiệt ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm lý do vì sao? Giải pháp khắc phục tình trạng này 

Dán phim cách nhiệt ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm lý do vì sao?
Dán phim cách nhiệt ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm lý do vì sao?

Nhiều chủ xe sau khi dán kính ô tô chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện tình trạng khó quan sát và ban đêm. Việc giảm tầm nhìn vào bạn đêm khi dán phim cách nhiệt xe ô tô có thể gây ra các nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Nhất với khu vực kính lái thì việc này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tầm nhìn, khả năng phát hiện các vật cản. Quan sát các biển báo trên đường của người điều khiển sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Chính vì thế đây là tình trạng mà nhiều chủ xe “quan ngại” khi lựa chọn dán phim cách nhiệt kính lái ô tô. Vậy đâu là nguyên nhân khiến dán kính lái xe ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm?Cùng Helioz tìm lời giải chi tiết nhất sau đây. 

Dán phải loại phim kém chất lượng 

Đây là một trong những lý do phổ biến khiến việc dán phim kính ô tô làm cản tầm nhìn vào ban đêm. Dán phim phải loại phim kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến tầm nhìn nhất là khi di chuyển vào ban đêm. 

Các dòng phim kém chất lượng dưới tác động nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm cho lớp phim chỉ sau thời gian ngắn sử dụng sẽ giảm tầm nhìn của tài xế. Phim kém chất lượng trên thị trường thường có độ mờ cao và không đồng nhất. Chính vì thế khi vào ban đêm sẽ làm mất tính rõ ràng của hình ảnh truyền qua kính. 

Mặt khác, dán phim cách nhiệt kém chất lượng không giúp giảm chói, lóa từ các nguồn ánh sáng bên ngoài như đèn đường, đèn xe khác hoặc đèn giao thông. Điều này làm cho người điều khiển xe mất tập trung và giảm tầm nhìn. 

Hiện nay trên thị trường tình trạng các loại phim kém chất lượng rất phổ biến. Các dòng phim này thường có mức giá rất rẻ và không có xuất xứ rõ ràng. Vì mức giá, lợi nhuận lớn từ việc sử dụng phim này mang lại nên nhiều các trung tâm chăm sóc xe vẫn quyết định kinh doanh. 

Lựa chọn dòng phim kính xe ô tô có độ truyền không phù hợp với vị trí kính 

Việc lựa chọn dòng phim kính xe ô tô không phù hợp với vị trí kính cũng có thể là nguyên nhân làm giảm tầm nhìn vào ban đêm. Với từng vị trí kính thì việc lựa chọn dòng phim cũng sẽ khác nhau. Quý khách hàng khi lựa chọn phim cách nhiệt xe ô tô cho từng vị trí cần đảm bảo yêu cầu sau: 

 • Chọn phim cách nhiệt kính lái: Vị trí phải chọn các dòng phim độ truyền ánh sáng cao, để đảm bảo tài xế có tầm nhìn rõ ràng và không bị cản trở trong quá trình lái xe. Mặt khác, vùng kính lái là nơi chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời nhất => Chọn các dòng phim có tỷ lệ truyền sáng trên 50%.
 • Chọn phim cách nhiệt kính sườn trước: Đây vùng kính không ảnh hưởng quá nhiều đến tầm nhìn  các chủ xe không cần phải chọn các dòng phim có độ truyền sáng cao như kính lái. Tuy nhiên không nên dán phim cách nhiệt màu quá tối để đảm bảo tầm quan sát gương hoặc trực tiếp nhìn qua hai bên xe  =>  Chọn các dòng phim có tỷ lệ truyền sáng đạt 50% 
 • Chọn film cách nhiệt kính sườn sau, kính lưng, của sổ trời: Những khu vực kính này thường không ảnh hưởng đến tầm nhìn của bác tài. Vậy nên các chủ xe có thể chọn các dòng phim có độ truyền sáng thấp tối màu vừa chống nóng vừa đảm bảo sự riêng tư cho không gian hiệu quả  =>  Chọn các dòng phim có tỷ lệ truyền sáng thấp từ dưới 35%. 

Lưu ý: Đối với bác tài lớn tuổi thì kính lái và kính sườn trước nên chọn màu sáng hơn một chút để tiện quan sát vào ban đêm.

Thao tác dán phim không đúng kỹ thuật 

Thao tác dán phim không đúng kỹ thuật cũng có thể là nguyên nhân làm giảm tầm nhìn vào ban đêm khi dán kính lái ô tô. Dù bạn chọn được dòng phim cách nhiệt ô tô mà kỹ thuật viên thi công dán không đúng kỹ thuật cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng phim. 

Vậy nên khi dán phim cách nhiệt ô tô các chủ xe nên lựa chọn địa chỉ thi công có nhiều kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao để tránh các ảnh hưởng đến chất lượng phim sau khi dán. 

Giải pháp khắc phục giúp tình trạng dán phim cách nhiệt ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm 

Khi gặp tình trạng dán kính xe ô tô khó nhìn hơn vào ban đêm để an toàn Helioz khuyên bạn nên đưa xe địa chỉ bạn dán phim để thực hiện bảo hành. Hiện các thương hiệu phim cách nhiệt chính hãng đều có chính sách bảo hành từ 7 – 10 năm. 

Nếu còn thời gian bảo hành phim cách nhiệt thì các chủ xe nên đi bảo hành để các kỹ thuật xác nhận nguyên nhân cũng như có hướng giải quyết phù hợp nhất. Trong trường hợp lỗi của sản phẩm các chủ xe có thể yêu cầu họ bóc lớp film cũ ra, vệ sinh sạch sẽ kính và keo xe, đồng thời dán lại lớp film mới. Tuy nhiên, nếu trước đó bạn dán phim ở các đơn vị không uy tín, không có giấy hoặc tin nhắn bảo hành thì sẽ rất khó để thực hiện.

8. Báo giá chi phí dán phim cách nhiệt ô tô 2024 

Bảng giá dán Phim cách nhiệt 3M 

3M Crystalline3M Eco Premium3M Ceramic Hồng Ngoại
Kính lái CR70, CR60
6.500.000 VND
CR70, CR60
6.300.000 VND 
IR50 
3.900.000 VND
Kính sườn trước CR40, CR20
2.900.000 VND
IR25, IR15
1.900.000 VND
IR25, IR15
1.900.000 VND
Kính sườn sau CR40, CR20
2.900.000 VND
IR25, IR15
1.900.000 VND
IR25, IR15
1.900.000 VND
Kính sau CR40, CR20
5.300.000 VND
IR25, IR15
2.800.000 VND
IR25, IR15
2.800.000 VND 
17.600.000 VND 12.900.000 VND 10.500.000 VND
Bảng giá dán Phim cách nhiệt 3M

Bảng giá dán Phim cách nhiệt FirstClass

Cao cấp Super CeramicSiêu cấp Firstclass
Kính lái 7095 
3.300.000 VND 
X65 
6.050.000 VND
Kính sườn trước ICS30, ICS20 
1.760.000 VND 
X25 
2.860.000 VND 
Kính sườn sau ICS30, ICS20 
1.760.000 VND 
X25 
2.860.000 VND 
Kính sau ICS30, ICS20 
2.200.000 VND 
X25 
3.960.000 VND 
9.020.000 VND 15.730.000 VND
Bảng giá dán Phim cách nhiệt FirstClass

Bảng giá dán Phim cách nhiệt Helioz 

Series I Series L Series E
Kính lái I45, I75
2.000.000 VND
L70 
2.800.000 VND 
E40, ES40 
3.500.000 VND 
Kính sườn trước I15, I5 
900.000 VND
L20 
1.200.000 VND 
E35, E15, ES10  
1.500.000 VND 
Kính sườn sau I15, I5 
900.000 VND
L20
1.200.000 VND 
E35, E15, ES10 
1.500.000 VND 
Kính hậu I15, I5 
1.400.000 VND 
L20 
2.000.000 VND 
E35, E15, ES10
2.300.000 VND
Kính khoang sau I15, I5
560.000 VND 
L20
700.000 VND 
E35, E15, ES10
900.000 VND 
5.760.000 VND 7.900.000 VND 9.700.000 VND
Bảng giá dán Phim cách nhiệt Helioz 

Bảng giá dán Phim cách nhiệt Vixsun 

Gói cơ bảnGói Tiết Kiệm Gói Vượt Trội 
Kính lái XF50 
880.000 VND
X970 
1.540.000 VND
XP70 
1.980.000 VND
Kính sườn trước XF15 
770.000 VND
X915, X905
880.000 VND
XP15 
1.100.000 VND
Kính sườn sau XF15 
770.000 VND
X915, X905
880.000 VND
XP15
1.100.000 VND
Kính sau XF15 
880.000 VND
X915, X905
1.100.000 VND 
XP15 
1.320.000 VND
3.300.000 VND 4.400.000 VND 5.500.000 VND
Bảng giá dán Phim cách nhiệt Vixsun 

9. Nên dán phim cách nhiệt ô tô ở đâu?

“Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín, chất lượng ở đâu?” chắc chắn là câu hỏi của nhiều chủ xe. 

Các chủ xe có thể lựa chọn các đại lý chính hãng của Helioz gần nhất để dán phim cách nhiệt để đảm bảo sản phẩm chính hãng, chất lượng. 

Tra cứu danh sách hệ thống đại lý Helioz trên toàn quốc tại link: https://helioz.vn/dai-ly/

Nếu bạn đang ở khu vực TP. Thủ Đức (quận 9, quận 2, quận Thủ Đức cũ) hoặc các quận lân cận thì Helioz gợi ý cho bạn địa chỉ dán phim cách nhiệt chính hãng cực uy tín và chất lượng – TNB Auto Store. Đây cung cấp đa dạng các dòng phim cách nhiệt từ Mỹ, Nhật Bản chất lượng cao, mức giá ưu đãi có thể kể đến như Helioz, 3M, FirstClass, Vixsun. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được đào tạo qua các khóa học dán phim cách nhiệt bài bản tại Malaysia. Cùng Helioz tìm hiểu những điểm mạnh của TNB Auto Store so với các địa chỉ khác:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp: Tất cả các kỹ thuật viên của TNB Auto Store đều có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Cam kết đảm bảo thi công dán phim cách nhiệt ô tô đúng kỹ thuật đồng thời tránh các “sai sót” xảy ra. 
 • Cơ sở vật chất hiện đại: TNB Auto Store có cơ sở vật chất được đánh giá hiện đại. Trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ quá trình dán phim cách nhiệt. Đảm bảo chất lượng, rút ngắn thời gian dán phim cách nhiệt. 
 • Quy trình và không gian dán phim cách nhiệt đạt chuẩn: Dán phim cách nhiệt tại TNB Auto Store quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng thi công. Vì quy trình dán được đầu tư chỉnh chu, chuyên nghiệp từ bước nhận xe, dán phim đến bàn giao xe cho khách khi hoàn thành. 
 • Chính sách bảo hành dịch vụ sau lắp đặt: Đây là một trong những điểm mạnh của TNB Auto Store so với các trung tâm khác. Áp dụng chính sách bảo hành dịch vụ sau lắp đặt điện tử, lưu trữ thông tin an toàn trên hệ thống. Chính sách bảo hành có thời hạn với tất cả các dịch vụ tại cửa hàng. 
 • Chương trình khuyến mãi hấp dẫn thường xuyên triển khai: TNB Auto Store thường xuyên có những chương trình khuyến mãi “hấp dẫn”.  

Helioz tin chắc TNB Auto Store sẽ là một trong lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. 

10. Giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi dán phim cách nhiệt ô tô

Dán phim cách nhiệt ô tô có gây nóng kính không? 

Dán phim cách nhiệt gây nóng kính hay không phụ thuộc vào công nghệ của phim cách nhiệt là hấp thụ nhiệt hay phản xạ nhiệt. 
Phim hấp thụ nhiệt thì sẽ gây ra hiện tượng nóng kính vì bức xạ từ ánh sáng mặt trời được giữ lại phần lớn trên kính. Nhờ đó, giúp giảm lượng nhiệt truyền qua kính giúp chống nóng, cách nhiệt cho không gian. 
Phim phản xạ nhiệt thì sẽ ít gây hiện tượng nóng kính. Cơ chế của công nghệ phản xạ nhiệt nên bức xạ nhiệt từ ánh sáng mặt trời phản xạ lại vào môi trường bên ngoài kính. Do đó, bức xạ nhiệt sẽ không giữ lại ở bề mặt kính nên sẽ ít gây ra nóng kính

Dán phim cách nhiệt ô tô có phải là giải pháp chống nóng cửa sổ trời ô tô hiệu quả không? 

Cửa sổ trời ô tô là một trong những trang bị thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của “xế cưng”, thường có ở các dòng xe cao cấp. Trong quá trình sử dụng thì cửa sổ trời ô tô lại mang lại cho các chủ xe không ít “phiền toái” nhất là trong thời tiết nắng nóng. Nhiều chủ xe “đau đầu” tìm cách chống nóng cửa sổ trời. 
Hiện nay có nhiều cách để chống nóng cửa sổ trời ô tô. Dán phim cách nhiệt ô tô là giải pháp chống nóng cửa sổ trời hiệu quả, tối ưu nhất hiện nay giúp giải quyết triệt để các vấn đề “phiền toái” trên. Với cửa sổ trời thì các chủ xe nên chọn dán các dòng phim cách nhiệt ô tô tối màu. Vì dán các dòng phim cách nhiệt ô tô tối màu giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn tạo được sự mát mẻ và đáp ứng đủ lượng ánh sáng cần thiết. 

Phim cách nhiệt ô tô có chính sách bảo hành hay không? 

Hiện nay, tất cả các thương hiệu phim cách nhiệt chính hãng chất lượng trên thị trường đều có chính sách bảo hành từ 7 – 10 năm. Với những thương hiệu khác nhau sẽ có thời gian, các điều khoản bảo hành khác nhau. Chính sách bảo hành giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong quá trình sử dụng phim cách nhiệt. Khi lựa chọn dòng phim cách nhiệt quý khách hàng cần quan tâm đến chính sách bảo hành để bảo vệ quyền lợi của chính mình. 

Dấu hiệu nào để phân biệt phim cách nhiệt kém chất lượng với phim cách nhiệt chính hãng? 

Dấu hiệu để phân biệt phim cách nhiệt kém chất lượng với phim cách nhiệt ô tô chính hãng mà bạn nên tham khảo: 
1. Khả năng cản nhiệt
Khi dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng sử dụng công nghệ hiện đại và vật liệu chất lượng giúp giảm lượng ánh sáng truyền qua kính, làm mát cho không gian. 
Ngược lại thì khi dán phải các dòng phim cách nhiệt kém chất lượng không giúp chống nóng mà bạn còn có thể cảm thấy nóng như lúc chưa dán phim. 
Thực trạng hiện nay có nhiều dòng phim cách nhiệt kém kém chất lượng để “lừa đối” người tiêu dùng cũng quảng cáo sở hữu các thông số kỹ thuật cao. Vậy nên khí lựa chọn phim cách nhiệt ô tô bạn cần phải kiểm tra mức độ cản nhiệt phim thực tế qua các thiết bị test chất lượng như đèn hồng ngoại… Việc test này giúp bạn kiểm tra được chất lượng phim và dễ dàng chọn được dòng phim cách nhiệt ô tô phù hợp nhất. 
2. Mùi của lớp keo 
Đối phim cách nhiệt ô tô chính hãng thì sau khi dán 1 thời gian dù tiếp xúc với ánh sáng mặt trời lâu nhưng sẽ không bị oxy hóa, ăn mòn và đặc biệt không có mùi khó chịu. 
Ngược lại thì khi dán phải dòng phim cách nhiệt kém chất lượng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng phim sẽ bị biến dạng, lớp keo có mùi hôi rất khó chịu do tác động từ nhiệt lượng của ánh sáng mặt trời. 
3. Độ truyền sáng – Tầm nhìn sau khi dán phim 
Khi dán phim cách nhiệt ô tô chính hãng đảm bảo tầm nhìn trong suốt không ảnh hưởng quá trình quan sát của các tài xế. 
Ngược lại với dòng phim cách nhiệt kém chất lượng sau khi dán có thể xuất hiện tình trạng gây bóp méo hình ảnh, thường bị chói, lóa khi tiếp xúc với ánh nắng, giảm tầm nhìn khi đi buổi tối. Khi dán phải các dòng phim cách nhiệt kém chất lượng chỉ sau 2 – 3 tháng sử dụng màu phim đã đã phai màu và trở nên trong suốt. 
4. Mức giá của phim 
Mức giá của phim là yếu tố đơn giản mà khách hàng có thể đánh giá cảm quan đây có phải là phim cách nhiệt kém chất lượng hay không. Thông thường phim cách nhiệt kém chất lượng có mức giá cực rẻ chỉ bằng 1/3 mức giá của phim cách nhiệt ô tô chính hãng. 
5. Tính thẩm mỹ 
Khi thi công dán phim cách nhiệt kém chất lượng thường sẽ nhăn nheo và xuất hiện các tia nhám bám vào kính. Mặt khác những dòng phim này sử dụng lớp keo sử dụng rẻ tiền nên tính thẩm mỹ không cao. Dán phim cách nhiệt kém chất lượng vừa không giúp cách nhiệt vừa làm giảm tính thẩm mỹ. 
6. Logo in trên phim 
Thông thường với các dòng phim cách nhiệt kém chất lượng hình logo in trên phim không rõ nét. Quý khách hàng có thể sử dụng các dung dịch như cồn bôi đi rất dễ dàng. Sau khi dán lên kính sẽ không thể hiện rõ nét logo trên kính. 
Ngược lại thì  phim cách nhiệt ô tô chính hãng hình logo trên phim cực rõ nét. Khi dán lên kính logo vẫn thể hiện rất rõ, mịn và bằng phẳng.